Tin mới nhất về căn nhà bị nghiêng tại hẻm 120/86 Thích Quảng Đức (P. 5 Q. Phú Nhuận TP. HCM), hiện tại 16 hộ dân đang được di tản khẩn cấp.
|
|
|
Sáng 6/6, PV đã có mặt tại hẻm 120/86 Thích Quảng Đức (P.5 Q. Phú Nhuận TP. HCM) ghi nhận hàng chục người dân đã trải qua một đêm không ngủ. Họ là những hộ dân sống chung quanh căn nhà 120/86/83 đang có nguy cơ sụp đổ.

Căn nhà bị nghiêng khoảng 25 độ có nguy cơ sụp bất cứ lúc nào.
Trước mắt chúng tôi, căn nhà bị nghiêng khoảng 25 độ. Một mảng tường của căn nhà phía sau bị sụp đổ. Sát bên, theo hướng nghiêng của căn nhà là móng của một căn nhà khác đang đào rất sâu trong tình trạng dở dang.
Ông Trương Bình, người thuê lại căn nhà bị nghiêng thuật lại, căn nhà có dấu hiệu bị nghiêng vào lúc 12h trưa 5/6. Đến 16h, nền gạch nhà ông ở bắt đầu bong và bị đội lên 5cm. Toàn bộ cửa đều không thể đóng được.
Được biết căn nhà này diện tích khoảng 20m2 gồm 1trệt, 2 tầng lầu. Căn nhà được xây dựng kiên cố từ hơn 2 năm nay.
Ngay sau khi căn nhà có hiện tượng nghiêng, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường phong tỏa toàn bộ các ngõ ra vào đồng thời di tản khẩn cấp 16 hộ dân cư ngụ chúng quanh.

Các con hẽm ra vào đều bị phong tỏa. Người dân tụ tập tại khu vực gần đó.
Hầu hết bà con đều không thể mang theo được bất cứ vật dụng gì ngoài bộ quần áo trên người. Nhiều người đã không đến địa điểm tạm cư được chính quyền bố trí, đã ở nhờ nhà hàng xóm gần đó. Đến 22h, một hộ dân bên ngoài đã cho gần 20 người vào nhà, ngủ đỡ qua đêm.
Khi cố gắng liên lạc với chính quyền quận Phú Nhuận, phóng viên được trả lời rằng: các ban ngành đang họp bàn về biện pháp khắc phục.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự cố này.
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại