Các cuộc tập trận của Nga đều diễn ra ở khu vực gần biên giới với Ukraine.
|
Pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad khai hỏa. |
Trang tin RT ngày 13/3, dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Nga đã điều 8.500 lính pháo binh và một số lượng lớn khí tài quân sự để tham gia cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở quân khu phía Nam của Nga. Thông tin trên được công bố giữa lúc các lực lượng lính dù Nga cũng đang tiến hành một cuộc diễn tập quy mô lớn.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng này sẽ thực hiện 50 bài diễn tập trên thực địa để kiểm tra kỹ, chiến thuật trong chiến đấu.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn: “Cuộc diễn tập có sự tham gia của 8.500 lính pháo bính, một số lượng lớn các hệ thống tên lửa và các khí tài quân sự hiện đại bao gồm hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad-M, Uragan và Smersh, pháo tự hành 152mm Msta-S, hệ thống pháo Nona và súng chống tăng 100mm Rapira”.
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, khoảng một nửa số bài tập pháo kích sẽ được thực hiện vào ban đêm. Các bài tập tập trung vào việc phối hợp tác chiến giữa những đơn bị pháo binh và lực lượng cơ giới, thiết giáp, không quân và lính đổ bộ.
Cuộc tập trận pháo binh được tổ chức cùng thời điểm với cuộc tập trận quy mô lớn của Lực lượng lính dù Nga đang diễn ra tại khu vực phía Tây và phía Nam nước Nga. Trong ngày 13/3, khoảng 1.500 lính dù đã được điều tới một thao trường ở vùng Rostov để tiến hành diễn tập.
Các cuộc tập trận của Lực lượng lính dù Nga có sự tham gia của 4.000 binh sĩ, 36 máy bay vận tải và 500 phương tiện quân sự. Cuộc tập trận sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 14/3.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm