Trên bục trao giải, niềm tự hào của trượt băng Hàn Quốc lau vội những dòng nước mắt tiếc nuối bởi Olympic Sochi 2014 chính là giải đấu cuối cùng mà cô tham gia.
|
Kim Yu-Na thừa nhận cô đã có màn biểu diễn không tốt |
Trong ngày thi đấu thứ 13 tại Olympic mùa Đông Sochi, hotgirl của thể thao Hàn Quốc bước vào cuộc cạnh tranh ở môn trượt băng nghệ thuật nội dung tự do với kỳ vọng bảo vệ thành công ngôi đầu đã từng giành được ở Vancouver (Canada) cách đây 4 năm.
Kim Yu-Na tràn trề hy vọng trở thành VĐV nữ thứ 3 trong lịch sử Olympic bảo vệ thành công ngôi hậu sau Katarina Witt và Sonja Henie. Tuy nhiên, cú sốc đã xảy ra trên sân Iceberg Skating Palace khi hy vọng của Yu-Na đã bị dập tắt bởi đối thủ 17 tuổi người Nga Adelina Sotnikova. Với số điểm 224,59 sau hai phần thi, Sotnikova đã trở thành nữ vận động viên Nga đầu tiên trong lịch sử giành được HCV môn trượt băng nghệ thuật tại Olympic mùa Đông. Trong khi đó, Yu-Na chỉ giành được 144,19 điểm ở nội dung này và chung cuộc vẫn kém Sotnikova 5,48 điểm.
Trên bục trao giải, niềm tự hào của trượt băng Hàn Quốc lau vội những dòng nước mắt tiếc nuối bởi Olympic Sochi 2014 chính là giải đấu cuối cùng mà cô tham gia. Ngay sau buổi lễ, Yu-Na chia sẻ quyết định giải nghệ với phóng viên tờ Daily Telegraph: “Bây giờ tôi nghĩ mọi thứ đã kết thúc. Tôi hạnh phúc khi có mặt tại đây bởi đây là đấu trường cuối cùng mà tôi tham dự với tư cách là một VĐV trượt băng. Khi tôi kết thúc bài thi, tôi rất mệt mỏi. Tôi không cảm thấy áp lực nhưng đã 4 năm kể từ Olympic ở Vancouver và tôi cảm thấy kiệt sức”.
Dẫu cho Yu-Na đã đưa ra quyết định cuối cùng cho sự nghiệp huy hoàng của mình, những tranh cãi về kết quả môn trượt băng nghệ thuật vẫn chưa dừng lại. Nhiều trang báo quốc tế cho rằng chiến thắng của Sotnikova là không thuyết phục bởi cô nhận được sự ưu ái của ban giám khảo. L'Equipe, nhật báo thể thao của Pháp, miêu tả quyết định của ban giám khảo không trao HCV cho Yu-Na là một “cú sốc”. Tờ Washington Post của Mỹ cho rằng tấm HCV của Sotnikova chắc chắn sẽ gây ra một cuộc tranh cãi bất tận.
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến khác bảo vệ cho thành tích của Sotnikova. Cựu VĐV trượt băng của Mỹ, Paul Wylie, cho rằng bài biểu diễn của Sotnikova có hồn hơn, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả nhà nên việc giám khảo chấm điểm cảm tính hơn cũng là điều dễ hiểu. Những ý kiến khác bảo vệ cho VĐV nước chủ nhà bằng việc phân tích động tác khó, kỹ thuật mà cô đã thể hiện trong bài thi.
Và chính bản thân Kim Yu-Na thừa nhận: “Tôi thi đấu kém hơn hẳn 4 năm về trước”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID