Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương vừa phát đi bản tin thông báo một khối không khí lạnh đang di chuyển về phía các tỉnh Bắc Bộ khiến miền Bắc đang nắng nóng khá gay gắt liền đột ngột trở lạnh.
|
|
|
Trong khi đó, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở khu vực các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đang có nắng nóng trên diện rộng.
Nhiệt độ cao nhất trưa 24/4 phổ biến ở mức 36 – 37 độ, một số nơi cao hơn như Như Xuân (Thanh Hóa): 38,6 độ; Quỳ Châu (Nghệ An): 38,5 độ…
Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ lên tới 36 độ
Trưa 24/4, toàn khu vực Thủ đô Hà Nội cũng hứng chịu nắng nóng khá gay gắt. Nhiệt độ tại Hà Nội lên tới 36 độ, thấp nhất cũng ở mức 25-27 độ, không khí khá ngột ngạt.
Dự kiến đợt nắng nóng này còn kéo dài đến hết ngày 25/4 ở các khu vực này, sau đó do ảnh hưởng của không khí lạnh đang tràn về, toàn khu vực sẽ trở nên mát mẻ, nhiệt độ giảm mạnh.
Ngày 25/4, nhiệt độ Hà Nội vẫn ở mức 36 độ. Từ ngày 26/4 trở đi, nhiệt độ tại Hà Nội giảm còn 30 độ (cao nhất).
Về diễn biến của khối không khí lạnh: Dự báo khoảng chiều tối và đêm 25/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm 25/4 ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4
Không khí lạnh cũng khiến vịnh Bắc Bộ từ đêm 25/4 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
Dự kiến đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài đến cuối tuần rồi suy yếu, nắng nóng sẽ dần trở lại vào dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5.
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách