Tay vợt Tây Ban Nha sẽ chỉ dự giải nếu tình trạng sức khỏe cho phép.
|
Nadal để ngỏ khả năng bỏ US Open |
Chấn thương cổ tay mới đây đã khiến Nadal phải rút lui khỏi Rogers Cup ở Toronto và sau đó là giải Cincinnati Open. Chấn thương này cũng đe dọa nghiêm trọng tới khả năng tham dự US Opencủa tay vợt Tây Ban Nha. Điều này đã được ông chú và cũng là HLV của Rafa, Toni khẳng định. Theo đó Nadal sẽ chỉ đưa ra quyết định cuối cùng 1 tuần trước giải, sau khi xét nghiệm và chụp cộng hưởng từ MRI.
“Cậu ấy sẽ chụp MRI, chấn thương này không cho phép Rafa vận động trong khoảng 3 tuần. Về mặt lý thuyết có thể dự giải nhưng chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ. 1 tuần trước giải chúng tôi sẽ biết được liệu chấn thương có tiến triển tốt hay không. Nếu đủ thể lực, chúng tôi sẽ thi đấu còn không, chúng tôi sẽ không dự giải”, Toni cho biết.
Ông chú của Nadal cũng tiết lộ thêm anh gặp phải chấn thương khi đang thực hiện các bài tập trái tay: “Cậu ấy bị đau khi đang tập đánh trái, tôi không nhớ rõ ngày nào. Có những thời điểm chấn thương không ảnh hưởng nhưng vào lúc này, Rafa sẽ không thể dự 2 giải 1000 và sẽ phải chờ xem những diễn biến tới US Open ra sao.”
Trước đó Nadal đã tỏ ra rất thất vọng vì không thể bảo vệ danh hiệu vô địch Toronto Masters sau khi cho biết bị đau cổ tay phải trong khi luyện tập tại Mallorca. Các bác sỹ của Nadal khẳng định tay vợt người Tây Ban Nha cần phải nghỉ 2 đến 3 tuần, tức là phải tới ngày 22/8, trong khi US Open sẽ khởi tranh vào ngày 25/8.
Người đại diện của Nadal cho biết các bác sĩ riêng của tay vợt này đã tiến hành 2 đợt kiểm tra kỹ và yêu cầu anh phải nghỉ ngơi hoàn toàn. Tuy nhiên mới đây anh đã trở lại tập luyện với một chiếc nẹp cứng cổ tay phải. Hiện Nadal đang là ĐKVĐ US Open, mùa trước anh đã đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết để lần thứ 13 đăng quang ở Grand Slam.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to