Ẩn tình phía sau âm mưu thâm độc của kẻ hãm hại gia đình góa phụ
Thứ bảy, 25/04/2015 11:00

Kể từ khi chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1970, ngụ tại thôn Cự Phú, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) phát hiện bể chứa nước ăn nhà mình bị kẻ xấu bỏ thuốc sâu.

Ẩn tình phía sau âm mưu thâm độc của kẻ hãm hại gia đình góa phụ

Bể nước gia đình chị Phượng bị bỏ thuốc sâu

Ngày nào chị cũng lo lắng đứng ngồi không yên. Trong khi lực lượng chức năng đang truy tìm kẻ thủ ác, thì dư luận vẫn xôn xao bàn tán và đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh vụ việc.

Âm mưu thâm độc

Theo lời kể của chị Phượng, chiều ngày 10/4, khi đi qua khu vực bể nước ăn của gia đình chị phát hiện có mùi thuốc trừ sâu, nhưng không để ý vì nghĩ là do người hàng xóm phun cho cây ăn quả gần đó. Sáng ngày hôm sau, khi ngồi cạnh bể nước, chị Phượng vẫn thấy mùi thuốc sâu nồng nặc nên sinh nghi. Lúc này, chị đi kiểm tra xung quanh khu vực bể nước thì phát hiện ra nhiều điểm bất thường. Nghi có kẻ đổ thuốc sâu vào bể nước để hãm hại gia đình, chị Phượng đã nhờ hàng xóm sang xem xét.

Kiểm tra xong, mọi người phát hiện ra có kẻ xấu đã đổ thuốc trừ sâu vào bể nước. Thời điểm phát hiện ra sự việc, trong bể nước vẫn sặc mùi thuốc và nổi váng trắng. Khi kiểm tra dưới nền đất gần bể nước thì vẫn còn phát hiện có nhiều dấu chân lạ của người đi lại. Lo sợ tính mạng người thân trong gia đình bị đe dọa, chị Phượng đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Phù Cừ đã đến hiện trường xác minh vụ việc, thu thập chứng cứ và lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Được biết, rất may là bể nước trên vài ngày gần đây không có nước nên gia đình chị Phượng phải dùng nước ở bể nhỏ để sinh hoạt, vì thế khi vụ việc xảy ra, những người thân trong gia đình chị Phượng không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Chị Phượng sợ hãi tâm sự: “Hôm đó cũng may là bể không có nước nếu không thì không biết chuyện gì đã xảy ra. Dù tính mạng gia đình tôi không bị ảnh hưởng nhưng việc này đã khiến mọi người và người dân trong thôn vô cùng hoang mang, lo lắng. Bọn chúng đúng là quá độc ác, coi thường tính mạng con người”. 

Theo chị Phượng cho biết, chồng chị bị bệnh hiểm nghèo và mất từ năm 2007. Từ đó đến nay, một mình chị phải lo mọi công việc trong gia đình và nuôi 3 người con (2 gái, 1 trai). Cuộc sống vất vả, chị chỉ biết nuôi con khôn lớn trưởng thành. Hàng ngày các con đi làm công nhân ở xa, một mình chị ở nhà chăm lo vườn tược và chăn bò. Hàng xóm cho biết, chị Phượng là người hiền lành và giữ quan hệ khá tốt với hàng xóm láng giềng. Chính vì điều này, sau khi sự việc xảy ra, nhiều người thân và chị con chòm xóm đều cảm thấy ngỡ ngàng. Họ không hiểu gia đình chị Phượng có mâu thuẫn với ai, mà khiến kẻ xấu bày âm mưu thâm độc để hãm hại đến như vậy?

 Ông Quỳnh – Trưởng thôn Cự Phú

Nghi vấn mâu thuẫn tình ái?

Từ khi phát hiện ra vụ việc, trong lòng chị Phượng lúc nào cũng bất an. Chị lo sợ rằng giờ đây không chỉ bản thân mình mà con cái của chị cũng bị kẻ xấu hãm hại. Đến giờ, chưa biết hung thủ là ai và chúng có mục đích gì, điều này càng khiến gia đình chị sống trong sự sợ hãi. Trong quá trình tìm hiểu ở địa phương, phóng viên ghi nhận nhiều ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ, phỏng đoán về nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Những ý kiến này cho rằng, có thể sự việc trên liên quan đến chuyện mâu thuẫn giữa nạn nhân và gia đình người hàng xóm tên Nguyễn Thị H. Bởi vì trước đó, chị Phượng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn với chị H, trong đó có cả chuyện tình ái. Trong những lần đó, chị Phượng đã từng bị chị H đánh gây thương tích và phải đi viện điều trị.

Nói về mâu thuẫn trước đó với nhà người hàng xóm tên H, chị Phượng giọng bức xúc: “Đợt đó vào khoảng tháng 4/2014, trong lúc đang nghỉ trưa thì tôi bị chị H và chị chồng của chị ta sang nhà đánh. Do bị bất ngờ nên tôi chỉ biết ôm đầu và xin họ có việc gì bình tĩnh để nói chuyện. Lúc đó chị H có bảo “chồng tao khai hết rồi, mày khai ra thì tao tha cho mày”. Không những thế, chị H còn dọa: “Mày mà chối tao sẽ giết mày”. Chị H vừa nói vừa đánh tôi, may là lúc sau người chị chồng can không cho đánh nữa. Sau đó, chị H ép tôi phải nhận là đã gian díu với chồng chị ấy thì mới tha cho tôi. Bị vu oan quá đáng, sau đó tôi đã viết đơn nhờ chính quyền xã can thiệp”. 

Trao đổi thêm về việc này, chị Phượng bộc bạch, sở dĩ người hàng xóm sang đánh ghen là vì 2 ngày trước đó, chồng chị H có sang gọi cửa nhà chị Phượng và muốn vào “hỏi thăm”. Tuy nhiên, do ở nhà một mình nên chị Phượng đang ngủ nên không ra mở cửa. Sự việc trên đến tai chị H, nghi người hàng xóm gian díu với chồng mình, chị H đã nổi máu ghen và sang nhà chị Phượng đánh ghen. Về sau, vụ việc được chính quyền xã đứng ra giảng hòa, mọi chi phí thuốc men đều do gia đình chị H chi trả. 

Khoảng 1 tháng sau, khi chị Phượng đang ngủ ở nhà thì bất ngờ vợ chồng chị H kéo sang đòi nói chuyện. Hôm đó, thay vì nói chuyện thì chồng chị H đã hành hung nạn nhân, sự việc chỉ dừng lại khi hàng xóm chạy sang can ngăn. Ngay ngày hôm sau, chị Phượng lại viết đơn trình báo chính quyền xã nhờ can thiệp. Theo chia sẻ của chị Phượng, tại UBND xã, vợ chồng chị H đã nhận có đánh chị và xin lỗi với mong muốn giữ được tình làng nghĩa xóm. Một lần nữa chị Phượng chấp nhận bỏ qua mọi chuyện và nhận lời xin lỗi của vợ chồng chị H.

Điều đáng nói, trước ngày phát hiện bể nước bị bỏ thuốc sâu, giữa nhà chị Phượng và gia đình chị H tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Được biết, nguyên nhân là do nhà chị Phượng có thuê hút bùn đổ vào vườn, vì thế nước bị tràn sang vườn cây ăn quả nhà chị H. Vì chuyện này, chị H đã không đồng tình và hai nhà đã có lời qua tiếng lại với nhau. Ngày hôm sau, gia đình chị Phượng phát hiện ra việc bị kẻ xấu đổ thuốc sâu vào bể nước. Vì thế, chị Phượng không giấu nổi sự nghi ngờ sự việc trên có liên quan đến gia đình người hàng xóm? 

Tuy nhiên, bên cạnh những nghi ngờ đổ dồn về những mâu thuẫn giữa chị Phượng và người hàng xóm tên H, thì nhiều người lại cho rằng có thể có “kẻ thứ ba” biết gia đình chị Phượng và chị Huệ có mâu thuẫn, vì thế, chúng muốn “gắp lửa bỏ tay người”. Giữa những luồng thông tin trái chiều như vậy, thiết nghĩ rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng để sớm làm rõ trắng đen sự việc. Từ đó, ổn định tâm lý, cuộc sống của người dân và gia đình nạn nhân.

Cuối câu chuyện, chị Phượng bày tỏ mong muốn: “Những ngày qua bản thân tôi và mọi người trong làng đều cảm thấy hoang mang. Nếu như tôi không kịp thời phát hiện thì người thân trong nhà, hàng xóm sang chơi nếu uống nước cũng bị nhiễm độc. Đến giờ tôi cũng không hiểu tại sao họ lại ác đến như vậy. Không biết lần sau bọn chúng có tìm cách để hãm hại mẹ con tôi nữa không. Cảnh mẹ góa con côi không biết nương tựa vào ai, những lúc xảy ra chuyện như vậy tôi rất sợ. Vì thế tôi mong sự việc sẽ sớm được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ, sớm tìm ra kẻ thủ ác”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Quỳnh (Trưởng thôn Cự Phú) cho biết: “Sau khi biết sự việc nhà cô Phương bị kẻ xấu bỏ thuốc sâu vào bể nước thì tôi cũng đã đến hiện trường. Nguyên nhân sự việc trên có liên quan đến mâu thuẫn chuyện tình ái hay không thì tôi không rõ. Hiện giờ cơ quan công an đang điều tra, giải quyết vụ việc. Về việc gia đình cô Phượng và chị Nguyễn Thị H thì hai bên đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Trước đây, hai gia đình đã từng xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát và nhờ chính quyền xã can thiệp. Đích thân tôi cũng đã phải gặp gỡ để nói chuyện và giải thích tránh xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên gia đình”.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Công an huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) xác nhận, đơn vị đang điều tra vụ việc gia đình chị Phượng bị kẻ xấu đổ thuốc sâu vào trong bể nước để hãm hại. Hiện tại cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

*Tên nhân vật đã thay đổi

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: Kẻ hãm hại , hãm hại gia đình góa phụ , âm mưu thâm độc