Báo chí Mỹ đưa tin, các máy bay chiến đấu F-22 đã tới Hàn Quốc hôm qua để tham gia cuộc tập trận chung với Seoul.
|
Các chiến đấu cơ F-22 của Mỹ |
Sau khi triển khai các máy bay ném bom có khả năng mang vũ khí hạt nhân B-52 và B-2 tới bán đảo Triều Tiên gần đây, Mỹ tiếp tục phô diễn lực lượng khi điều chiến đấu cơ tàng hình hiện đại F-22 tới Hàn Quốc để tập trận.
Báo chí Mỹ đưa tin, các máy bay chiến đấu F-22 đã tới Hàn Quốc hôm qua để tham gia cuộc tập trận chung với Seoul trong hành động mới nhất nhằm sự phô diễn các khả năng quân sự tiên tiến để ngăn chặn các hành động khiêu khích từ Triều Tiên.
Máy bay chiến đấu F-22 một trong những vũ khí đắt đỏ và hiện đại nhất của không quân Mỹ, có khả năng thâm nhập các hệ thống radar và phòng không tinh vi của đối phương.
Một tuyên bố của quân đội Mỹ cho hay, các máy bay F-22 đã được điều động tứ căn cứ không quân Kadena trên đảo Okinawa, Nhật Bản, tới căn cứ không quân Osan, căn cứ chính của không quân Mỹ tại Hàn Quốc.
Các máy bay F-22 sẽ tham gia cuộc tập trận chung “Đại bàng Non” để kiểm tra sự sẵn sàng của các đồng minh nhằm bảo vệ Hàn Quốc khỏi một cuộc tấn công của Triều Tiên, tuyên bố nói.
Quân đội Mỹ không nói rõ có bao nhiêu chiếc F-22 bay từ Nhật Bản tới Hàn Quốc. Tuyên bố miêu tả việc triển khai hôm qua là một phần trong sự luân phiên sức mạnh phòng không thông thường giữa các căn cứ quân sự ở Tây Thái bình Dương mà các lực lượng Mỹ đã thực hiện kể từ năm 2004.
Mỹ chưa sử dụng F-22 cho các sứ mệnh chiến đấu nhưng đã triển khai chúng tới Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và Nhật Bản để răn đe Iran và Triều Tiên. Trong trường hợp xảy ra xung đột với Triều Tiên, F-22 có thể là máy bay đầu tiên được sử dụng.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã lên mức cao nhất trong nhiều năm qua. Trước đó, Mỹ đã triển khai các máy bay ném bom B-52 và B-2 có khả năng mang vũ khí hạt nhân tới Hàn Quốc để tham gia tập trận.
Đáp lại các động thái của Mỹ, Triều Tiên đã đe dọa sẵn sàng tấn công các căn cứ quân sự Mỹ ở Hàn Quốc, đảo Guam và Hawaii. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố bước vào “tình trạng chiến tranh” với Hàn Quốc.
Cuộc tập trung của Washington và Seoul mang tên “Đại bàng Non” bắt đầu hôm 1/3 và kéo dài tới 30/4.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai