Tại một số chợ và ven đường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian gần đây xuất hiện những loại mực co màu lạ, giá thấp hơn nhiều thông thường.
|
Mực lạ giá siêu rẻ đổ bộ vào chợ Huế |
Chợ Bến Ngự (TP Huế) là một trong những nơi hiện bày bán loại hải sản giá rẻ này. Theo quan sát, loại mực này có kích thước khá lớn, khoảng 0,4-1kg mỗi con, thân tròn dài, da đỏ nâu, khác hẳn những loại mực tươi được bày bán trên thị trường từ trước đến nay. Tuy nhiên, khi hỏi về nguồn gốc, xuất xứ của loại mực này các tiểu thương trong chợ lại có những câu trả lời rất khác nhau.
Chị Hồ Thị Hoa, tiểu thương chợ Bến Ngự cho biết: “Mực đỏ này có nguồn gốc từ Nha Trang”. Một tiểu thương khác lại cho rằng: “Mực lửa này còn gọi là mực Chan chu, có nguồn gốc từ Quãng Ngãi”.
Người dân thường gọi loại mực này với những cái tên như: mực đỏ, mực lửa, mực Chan chu… nhưng tất cả đều không biết rõ về nguồn gốc của loại thực phẩm này. Hiện trên thị trường, giá loại mực này chỉ dao động từ 20.000-40.000 đồng/kg. Thực tế, giá rẻ nên được nhiều người dân mua về chế biến, tuy nhiên, một số người dân lo ngại về chất lượng của loại hải sản giá rẻ này.
Chị Trần Thị Ái Hoa, người dân TP Huế cho biết: “Tôi rất lo lắng về loại thực phẩm giá rẻ này, nhất là khi thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc xuất hiện nhiều như hiện nay”.
Ngoài chợ Bến Ngự, loại mực này còn được bày bán tại một số chợ khác trên địa bàn như chợ Trường An, chợ Phú Diên và một số tuyến đường như Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh… Theo các chủ nhà hàng hải sản, loại mực này sau khi chế biến ăn rất dai, giòn nhưng không ngọt và thơm như mực thường nên các nhà hàng hầu như không nhập. Loại mực này chủ yếu trôi nổi tại các chợ hoặc ven đường phố. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đây là loại mực gì.
Đây không phải là lần đầu tiên các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường Thừa Thiên Huế gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. “Chúng tôi chưa biết về loại mực này, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra” - Ông Dương Đắc Hoan, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế nói.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách