Một bị cáo gốc Việt tên Sinh Vinh Ngo Nguyen, 24 tuổi, hôm qua đã nhận tội danh khủng bố sau khi khai muốn hỗ trợ huấn luyện vũ khí cho mạng lưới al-Qaeda.
|
Chiến sự ở Syria luôn căng thẳng |
AP dẫn lời giới công tố Mỹ cho hay Nguyen đã đến Syria cách đây khoảng một năm và chiến đấu cùng quân nổi dậy ở đây trong 5 tháng trước khi trở về Mỹ. Vào tháng 8, Nguyen đã gặp một người mà bị cáo cho là thành viên al-Qaeda, nhưng thực chất là một đặc vụ FBI.
Đến ngày 11/10, Nguyen bị FBI bắt tại bang California trong lúc đến Mexico để tới Pakistan gặp “thủ lĩnh”. Nguyen khai mục đích tiếp xúc với al-Qaeda là nhằm huấn luyện cho nhóm khủng bố này cách phục kích binh sĩ ở Syria.
Dự kiến, Nguyen sẽ bị tuyên án vào ngày 21/3/2014 và có thể đối mặt tối đa 15 năm tù giam.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh