Đây là hóa chất bị cấm, không có trong danh mục các chất phụ gia sử dụng cho thực phẩm.
Cùng với hủ tiếu, mì khô, mì căn có chất tẩy cực độc (ảnh internet) |
Ngày 31/10, TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM vừa thông báo kết quả kiểm tra mì căn, hủ tíu khô, mì sợi khô kinh doanh trên địa bàn.
Theo đó, bốn mẫu kiểm nghiệm lấy từ bốn cơ sở đều dương tính với axit oxalic. Ông Hùng cho biết, đây là hóa chất bị cấm, không có trong danh mục các chất phụ gia sử dụng cho thực phẩm. Axit oxalic mạnh gấp hàng ngàn lần so với axit axetic và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng con người.
Mặc dù vi phạm nghiêm trọng song theo ông Lâm Quốc Hùng, chưa thể công bố danh tính và các cơ sở trên, bởi hoạt động kiểm tra nằm trong chương trình giám sát vệ sinh ATTP của Chi cục ATVSTP TP.HCM chứ không nằm trong chương trình thanh tra. Hiện, Chi cục đã giao cho Sở Công thương thanh tra, xử lý vi phạm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?