Ngày 21/1, tại trụ sở CA Quận Bắc Từ Liêm, đã diễn ra buổi trao trả gần 500 triệu đồng tiền mặt và hiện vật, là tang vật của vụ án trộm cắp tại siêu thị Metro Thăng Long.
|
Metro Thăng Long bị nhân viên lấy trộm gần 4 tỷ đồng |
Theo đơn trình báo của siêu thị bán buôn Metro Thăng Long (siêu thị 100% vốn nước ngoài) vào tháng 9/2014 thì 9 tháng đầu năm 2014, siêu thị đã bị mất mát một số lượng lớn hàng hoá với giá trị kiểm toán tương đương khoảng 4 tỷ đồng.

Trị giá tiền mặt sau khi tiêu thụ hàng hoá, đã thu giữ của các đối tượng là hơn 360 triệu đồng
Một số tang vật đã bị thu giữ của vụ án
Sau khi xác minh nguồn tin, bằng các biện pháp nghiệm vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập và bắt giữ 6 đối tượng có liên quan đến vụ án, đều chưa có tiền án tiền sự, trong đó có 4 đối tượng vốn là nhân viên điều phối hàng hoá trong chính siêu thị.
Thủ đoạn và phương thức chính của các đối tượng này như sau: Các đối tượng có nhiệm vụ được phân công đi điều phối hàng hoá cho các quầy, lợi dụng sơ hở an ninh, chúng mang hàng hoá về phòng làm việc, sau đó đợi đến cuối ngày, thông đồng với bảo vệ siêu thị, mang hàng hoá về nhà để tiêu thụ.

Buổi trao trả có sự tham gia của đại diện an ninh Siêu thị hệ thống Metro
Tiếp theo, những nhân viên này thự`c hiện thủ thuật in hoá đơn để tuồn hàng ra ngoài. Những nhân viên trong siêu thị này đã in lại liên 2 (hoá đơn giao cho khách hàng), rồi mang hàng hoá ra ngoài tương ứng giá trị trên hoá đơn, sau đó ăn chia với lái xe để tẩu tán hàng hoá của siêu thị.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc, bắt tạm giam đối tượng Phạm Bằng Tâm (SN 1992, quê Yên Bái) hiện đang là sinh viên trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Hà Nội.
Ngoài ra, công an cũng đang điều tra 4 đối tượng liên quan khác, đều là nhân viên siêu thị Metro Thăng Long: Hồ Sỹ Mạnh (SN 1991, Thái Bình), Đỗ Đăng Hoàn (SN 1980, Hà Nội), Nguyễn Quang Huy (SN 1992, Hà Nội), Nguyễn Văn Thụ (SN 1990, Hà Nội).
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai