Do nghe cắn đứt ngón tay con để dễ nuôi, người mẹ hành động dại dột khiến trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
|
Bé Huy đang được chăm sóc tại bệnh viện |
Ngày 3/12, BV Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật cứu sống cháu bé sơ sinh tên Lê Đình Huy bị mẹ ruột cắn đứt lìa ngón tay trỏ. Một bác sĩ BV Nhi đồng cho biết vào lúc rạng sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận cháu bé trong tình trạng đứt lìa hai đốt ngón tay thứ hai bên trái. Các bác sĩ lập tức mổ cắt lọc (tháo rời đốt ngón tay), khâu nối gân tay cho bé.
Trước đó, ngày 2/12, chị Đỗ Thị Sáu (32 tuổi, tạm trú tại KP6, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) sinh cháu Huy được 3 kg. Khi chị Sáu đang nằm hồi sức, nhân viên BV Đa khoa Đồng Nai bất ngờ nghe bé Huy khóc thét nên chạy đến và nhìn thấy máu chảy từ tay bé. Bé Huy được xác định là bị mẹ cắn đứt gần lìa ngón tay nên được chuyển đến BV Nhi đồng Đồng Nai chữa trị.
Chiều 3/12, tiếp xúc với PV tại bệnh viện, anh Lê Đình Dũng (chồng chị Sáu, cha của cháu Huy) cho biết cách đây hai năm, vợ chồng anh cũng sinh được một bé gái nhưng chỉ được chín ngày thì cháu mất đột ngột. Sau đó, vợ chồng anh chị có thai Huy rồi đưa nhau vào Long Bình sinh sống. Anh Huy đi làm phụ hồ, còn chị Sáu làm công nhân cho một nhà máy sợi. Khi chị Sáu sinh bé Huy, bà mẹ chồng từ ngoài Thanh Hóa gọi điện thoại vào cho biết ở quê đã đi xem thầy rồi. Thầy phán rằng: “Ngay khi sinh con xong, chị Sáu phải cắn đứt hai đốt ngón tay trỏ của con thì mới nuôi được. Thầy còn nói rằng do đứa đầu không cắn ngón tay nên cháu đã chết từ lúc lọt lòng, đứa này phải cắn hai đốt, một đốt là của chị nó”.

Anh Dũng (cha của bé Huy) cũng bị mẹ cắn rời một ngón tay. Ảnh: V.TÙNG
Trong lúc trao đổi với PV, anh Dũng bất ngờ giơ bàn tay của mình lên và nói: “Ngày xưa khi sinh tôi, bà nội cháu Huy cũng cắn đứt một ngón tay trỏ của tôi, nhờ vậy mà tôi khỏe mạnh sống tới bây giờ, nặng hơn 80 kg”.
Hiện sức khỏe bé Huy tạm ổn định nhưng vết thương ở tay có dấu hiệu nhiễm trùng tấy đỏ và đang được theo dõi săn sóc đặc biệt. Chưa biết thực hư câu chuyện cắn đứt ngón tay để dễ nuôi “linh nghiệm” đến đâu nhưng hiện tại, với hành động dại dột trên, sức khỏe của cháu bé sơ sinh đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Chưa biết chừng, bà mẹ phải đối mặt với pháp luật về tội cố ý gây thương tích cho đứa con của mình” - một điều dưỡng của bệnh viện nhận xét.
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc