Hành khách trên chuyến bay VN 235 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) từ Hà Nội vào TP.HCM đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.
|
Máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM hạ cánh ở Cần Thơ |
Hành khách trên chuyến bay VN 235 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) từ Hà Nội vào TP.HCM đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ thay vì sân bay Tân Sơn Nhất vì lý do thời tiết.

Hành khách được phát thẻ chờ lên máy bay về lại Tân Sơn Nhất
Chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 11h25 ngày 20/9 dự kiến hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau 110 phút bay. Tuy nhiên vào thời điểm máy bay hạ độ cao chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, mưa giông lớn khiến máy bay đã không thể hạ cánh.
Cơ trưởng chuyến bay đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu và quyết định bay xuống sân bay Cần Thơ để chờ thời tiết tốt rồi quay lại. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ lúc 13h50 phút máy bay đã tiếp thêm nhiên liệu. Hành khách trên chuyến bay cho biết họ được phát thẻ vào nhà ga Cần Thơ để chờ thông báo lên máy bay quay về TP.HCM.
Đến 15h30 máy bay đã rời khỏi Cần Thơ quay về TP.HCM. 16h40 máy VN 235 sau khi phải bay lòng vòng đợi ngớt mưa đã đáp được xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Chuyến bay thay vì 20 phút từ Cần Thơ về TP.HCM (như thông báo của VNA với hành khách) đã kéo dài gần một giờ.
Trước đó, chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP.HCM cũng phải hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ vì không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.
Tại sân bay Tân Sơn Nhất, lúc 14h15 các chuyến bay đã phải thay đổi hướng cất/hạ cánh, các chuyến bay cất cánh từ hướng đường Trường Chinh hướng về Q.Gò Vấp thay vì xuất phát từ cuối đường băng ở phía Gò Vấp bay về hướng đường Trường Chinh.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện VNA cho biết mùa này thời tiết thường có mưa giông lớn làm cản trở việc cất và hạ cánh của nhiều chuyến bay.
Mấy ngày qua, các chuyến bay của hãng này thay vì hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ và có lúc phải chuyển sang hạ cánh chờ ở sân bay quốc tế Phnom Penh (Campuchia).
Một số phi công cho biết khoảng hai ngày gần đây, khi máy bay bắt đầu hạ cánh gần chạm đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất lại có gió đuôi (wind sheer) mạnh, khiến máy bay tròng trành, không an toàn nên họ buộc phải cất cánh ngay lập tức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026