Quan chức Indonesia cho biết kết quả điều tra cuối cùng về tai nạn của máy bay AirAsia sẽ được công bố ít nhất sau một năm nữa.
|
Máy bay QZ8501 rơi xuống biển: Một năm nữa mới công bố kết quả điều tra |

Nhân viên cứu hộ Indonesia đưa thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 lên trực thăng hôm 31/12. Ảnh: Channel News Asia
Tại một cuộc họp báo ở thành phố Pangkalan Bun chiều 13/1, ông Tatang Kurniadi, chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia, cho hay cuộc điều tra chính thức về tai nạn của máy bay AirAsia sẽ bắt đầu sau khi giới chức công bố bản báo cáo sơ bộ trong một tháng tới, Tân Hoa xã đưa tin.
Theo ông Tatang, bản báo cáo cuối cùng, gồm mọi kết quả điều tra, sẽ được chuyển cho Pháp, Singapore, Mỹ để đánh giá. Do vậy, ít nhất một năm sau, kết quả điều tra cuối cùng về vụ tai nạn mới được công bố.
Máy bay Airbus A320-200 của AirAsia, số hiệu QZ8501 rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014 khi thực hiện lộ trình từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore với 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên khoang.
Đội tìm kiếm đa quốc gia đang được triển khai tại biển Java để tìm kiếm thi thể nạn nhân và các mảnh vỡ của phi cơ. Hiện họ đã trục vớt thành công hai hộp đen, gồm thiết bị ghi âm buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay. Đây là những bằng chứng quan trọng, giúp làm sáng tỏ nguyên nhân máy bay gặp nạn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID