Thi đấu lấn lướt và liên tục ép sân đến ngạt thở nhưng sự vô duyên của các chân sút khiến Man City chỉ có kết quả hòa 1-1 trước Southampton tại vòng 23 Ngoại hạng Anh.
|
|
|
Man City đang cho thấy phong độ hủy diệt của mình trên mọi đấu trường, trong đó bao gồm chuỗi 12 trận thắng liên tiếp của nửa xanh thành Manchester tại Ngoại hạng Anh. Phong độ khủng khiếp này giúp đoàn quân của HLV Pep Guardiola "độc chiếm" đỉnh bảng với 56 điểm, hơn 2 đội xếp sau Liverpool và Chelsea lần lượt 11 và 12 điểm.
Chỉ cần duy trì phong độ ổn định và không vấp ngã trước các đối thủ dưới cơ, chức vô địch đã gần như nằm trong tầm tay của Man City.
Bên kia chiến tuyến, Southampton vừa bị chấm dứt chuỗi 4 trận bất bại liên tiếp khi để thua 1-3 trước Wolves ở vòng trước. Cú sẩy chân này khiến đội chủ sân St Mary's rơi xuống vị trí thứ 12 trên BXH và đã kém nhóm dự Cúp châu Âu tới 12 điểm.
![]()
Đội hình ra sân hai đội
Lợi thế sân nhà nhiều khả năng cũng khó có thể giúp Southampton giữ lại điểm số trước đoàn quân hủy diệt của nửa xanh thành Manchester.
Kết quả trận đấu Southampton vs Man City
Man City thường có thói quen tấn công phủ đầu từ sau tình huống giao bóng để tạo ra ưu thế. Tuy nhiên, Southampton lại bất ngờ tận dụng rất tốt cơ hội đầu tiên của trận đấu khi hàng thủ của đội khách vẫn còn chưa nóng máy. Nathan Redmond có pha thoát xuống thuận lợi, trước khi chuyền bóng cho Kyle Walker-Peters ở tư thế trống trải dứt điểm mở tỷ số ở phút thứ 5
![]()
Phần còn lại của trận đấu là kịch bản quen thuộc khi Man City liên tục ép sân nhưng không hiệu quả. Phải đến phút 65, trung vệ Aymeric Laporte trong tình huống tham gia tấn công đã gỡ hòa cho đội khách với pha đánh đầu cận thành
![]()
Các chân sút của Man City thực sự có ngày thi đấu quá vô duyên. Gabriel Jesus có pha đánh đầu cận thành ở phút 72, nhưng bóng lại tìm đến trúng chân của thủ môn Fraser Forster
![]()
Bên cạnh đó, hàng thủ Southampton thật sự đã có một ngày thi đấu quả cảm. Nổi bật nhất chính là Mohammed Salisu với 5 lần tắc bóng chính xác và một tình huống thi đấu lăn xả để cản cú sút rất mạnh từ Foden ở phút 70
May mắn cũng không mỉm cười với các cầu thủ Man City kể cả khi thủ thành Fraser Forster đã hoàn toàn bị đánh bại ở phút 70, tuy nhiên cú sút trái phá của Kevin De Bruyne lại đưa bóng dội cột.
Càng về cuối trận, sức ép mà đội khách tạo ra càng trở nên dồn dập và khủng khiếp hơn. Trọng tài thậm chí đã phải nhờ đến công nghệ VAR ở hai tình huống nhạy cảm liên tiếp ở các phút 79 và 81, tuy nhiên đều bỏ qua cho các pha phạm lỗi từ Southampton.
Trận hòa 1-1 đánh dấu lần đầu tiên Man City đánh rơi điểm số sau chuỗi 12 trận thắng liên tiếp. Khoảng cách giữa họ và Liverpool hiện là 12 điểm, nhưng "The Kop" hoàn toàn có thể thu hẹp về 6 điểm với hai trận chưa đá.
![]()
BXH Ngoại hạng Anh
Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/man-city-lan-dau-mat-diem-tai-ngoai-hang-anh-sau-gan-2-thang-4020222312210163...
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe