Nguyên nhân ban đầu sơ bộ được xác định là do thuốc pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.
|
Tính đến 14h chiều nay, có 19 công nhân đã thiệt mạng, 23 người khác bị thương |
Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo về vụ cháy nổ kho pháo hoa ở Nhà máy Z121 sáng nay (12/10) của Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng.
Ngay sau khi vụ nổ xả ra, Nhà máy Z121 cùng lực lượng vũ trang Quân khu 2 phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Phú Thọ huy động lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ tập trung cứu chữa người và khắc phục đám cháy.Đến 12h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.
Tính đến 14h chiều nay, có 19 công nhân đã thiệt mạng, 23 người khác bị thương cùng một số công trình, nhà xưởng bị hư hỏng và một số nhà dân xung quanh bị hư hại nhẹ. Tuy nhiên, số thương vong chưa thể xác định vì tại thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà máy có khoảng 200-300 người đang làm việc.
Theo tìm hiểu, hiện bệnh nhân bị thương, bỏng nặng đã được chuyển về Hà Nội: Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã cấp cứu 05 trường hợp, Bệnh viện 103 tiếp nhận 15 trường hợp. Nhiều bác sĩ tại Viện Bỏng và 103 đã được điều động lên Phú Thọ để phối hợp với các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa thị xãPhú Thọ tiến hành cứu chữa cho các bệnh nhân.
Được biết, Bộ trưởng bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh và Giám đốc bệnh viện quân y 103 đã cấp tốc dùng máy bay riêng của quân đội để lên nhà máy Z121 chỉ đạo công tác cấp cứu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV