Tiền đạo của Liverpool đã phải trả giá cho hành vi bạo lực của mình với cầu thủ Ivanovic của Chelsea. FA đã đưa ra mức án phạt treo giò 10 trận với Suarez.
|
Luis Suarez |
Trong trận đấu với Chelsea, Suarez đã cắn Ivanovic. Hành động này của anh đã phải trả giá bằng án phạt cấm thi đấu 10 trận từ phía FA. Điều đó có nghĩa Suarez sẽ chỉ được phép thi đấu vào tháng Chín.
Một phát ngôn của FA trên trang web của cơ quan này cho biết: "Ủy ban điều hành độc lập hôm nay đã giữ nguyên tuyên bố FA rằng đình chỉ 3 trận là không đủ và cầu thủ sẽ bị cấm thêm 7 trận. Việc đình chỉ thi đấu sẽ có hiệu lực ngay lập tức".
Theo phát ngôn của FA, Suarez được quyền kháng cáo về án phạt trên: "Vụ việc này không được nhìn thấy bởi các quan chức trận đấu, do đó đã được xem xét hồi tố. Suarez sẽ có thời gian đến trưa ngày thứ Sáu (26/4) để kháng cáo việc đình chỉ bổ sung, nhiều hơn tiêu chuẩn 3 trận".
Phía Liverpool rất sốc vì án phạt trên. Nó nhiều hơn 2 trận so với án phạt và Suarez phải nhận vì việc phân biệt chủng tộc với Patrice Evra. "Cả hai CLB và các cầu thủ đều đang bị sốc thất vọng nghiêm trọng với quyết định của Ủy ban. Chúng tôi sẽ chờ đợi lí do bằng văn bản vào ngày mai trước khi đưa ra bất cứ bình luận gì thêm", GĐ của Liverpool là Ian Ayre cho biết.
Với án phạt mới nhất này, Suarez tổng cộng đã bị cấm thi đấu 26 trận kể từ năm 2011, vượt quá những án phạt về thẻ vàng và thẻ đỏ thông thường. Còn nhớ khi thi đấu ở Ajax, Suarez đã bị cấm 7 trận do việc cắn Otman Bakkal. Anh cũng bị FA cấm thi đấu 8 trận do có hành vi phân biệt chủng tộc với Evra. Bên cạnh đó Suarez còn lĩnh án phạt cấm 1 trận cho có hành vi đưa "ngón tay thối" trước mặt CĐV của Fulham.
Việc đưa ra án phạt 10 trận đã được căn cứ vào các hành vi trong quá khứ của Suarez và các trường hợp trước đó.
Như vậy, Suarez sẽ không thể ra sân trong trận đấu với Newcastle vào thứ Bảy, trận derby vùng Merseyside vào ngày 5/5 tại Anfield cũng như chuyến làm khách của Liverpool ở sân của Fulham vào ngày 12/5.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai