Tùng khai, 4 ngày trước khi gây án, hắn đã theo dõi các hoạt động thường ngày của tiệm vàng Thu Năm.
|
Trần Văn Tùng. |
Ngày 30/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đề nghị VKS cùng cấp có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Trần Văn Tùng (34 tuổi ở Quảng Ngãi) về hành vi Cướp tài sản.
Khoảng 18h30 ngày 25/10, anh Đỗ Duy Trường (41 tuổi, chủ Tiệm vàng Thu Năm ở đường Hùng Vương, khóm 3, phường 7, TP.Cà Mau) cùng ba nhân viên nữ đang giao dịch với khách hàng. Bất ngờ, một thanh niên vai mang túi xách, đội chiếc nón bảo hiểm lao thẳng qua cánh cửa tạm vào phía bên trong cửa hàng. Khi mọi người chưa hiểu chuyện gì, gã thanh niên một tay chụp lấy anh Trường, tay kia định sờ vào chiếc túi, la lớn: “Cướp đây”.
Hết sức bất ngờ nhưng anh Trường cũng kịp thời tránh người sang một bên và vớ luôn chiếc ghế tấn công tên cướp. Do cạnh khu vực tiệm vàng có nhiều người nên khi nghe tiếng hô cướp và tiếng ẩu đả, họ liền chạy qua hỗ trợ vây bắt tên cướp.
Biết rõ tên cướp có mang theo hung khí nguy hiểm chưa kịp sử dụng nên anh Trường và một số người dân đã quyết định hạ gục. Bên trong chiếc túi của tên cướp có hai con dao (một dao nhỏ, một dao lớn) và một cây búa.

Tiệm vàng Thu Năm nơi tên cướp nhắm đến.
Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Tùng (quê quán Quảng Ngãi) khai, y đến TPHCM hơn 10 năm sống lang thang và làm thuê. Gần đây do muốn có số tiền lớn để làm ăn riêng, Tùng quyết định đến một tỉnh ở khu vực miền Tây lên kế hoạch cướp tài sản.
Trước đó khoảng bốn ngày, Tùng xuống TP.Cà Mau theo dõi các hoạt động thường ngày của tiệm vàng để ra tay hành động và nhắm đến Tiệm vàng Thu Năm. Y đến cửa hàng xe cũ tại khu vực phường 8 mua chiếc xe Wave giá 4,3 triệu đồng, đến một cửa hàng bán đồ sắt mua thêm hai cây dao và một cây búa, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch cướp tiệm vàng.
Đến khoảng 18h ngày 25/10, Tùng ngồi quan sát Tiệm vàng Thu Năm từ phía công viên Hồng Bàng. Khi thấy thời cơ thuận lợi, Tùng xông vào bên trong định cướp nhưng đã bị chủ tiệm và một số người dân hạ gục.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Triệt phá đường dây ma túy núp bóng thuốc lá điện tử
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID