Lời khai của người chị lừa bán em gái sang Trung Quốc
Thứ hai, 15/01/2024 15:33

Vì hám lợi, Hoài đã nhẫn tâm lừa em gái sang Trung Quốc lấy chồng. Trên đường đưa nạn nhân đi bán Hoài bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Ngày 15/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Cụt Thị Ngọc, SN 1997, trú tại xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An và Ven Thị Hoài, SN 2003, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, vào khoảng vào tháng 10/2022, khi Ngọc làm công nhân ở tỉnh Thái Bình đã gặp và quen Hoài. Sau khi nghỉ việc tại Thái Bình cả hai vẫn liên lạc với nhau. Ngọc nhắn tin cho Hoài nói có mẹ tên Lan đang sinh sống ở Trung Quốc. Nếu tìm được người bà Lan sẽ trả tiền công hậu hĩnh. Lúc này, Hoài nói có em gái và sẽ giao cho Ngọc bán sang Trung Quốc lấy chồng.

Bị cáo Hoài và Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Hoài và Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vì Hoài đang nợ 3,5 triệu đồng nên Ngọc đã chuyển 4,5 triệu đồng cho Hoài trả nợ và chi phí đưa đón. Ngọc hứa sẽ trả cho Hoài 30 triệu đồng tiền công và 120 triệu đồng cho gia đình nhưng với điều kiện em gái phải lấy chồng 1 năm mới được trở về.

Ngày 29/6/2023, Hoài về nhà gặp em gái là V.T.K., SN 2009 và hỏi có đi làm công ty với chị không? K. trả lời nếu bố mẹ đồng ý thì đi. Nghe Hoài nói vậy, mẹ của Hoài đồng ý cho K. đi làm. Ngày 30/6, em M.T.N. SN 2008 cùng mẹ đến nhà Hoài chơi. Biết việc Hoài đưa em gái đi làm ở Bắc Giang nên cũng xin cho N. đi theo.

Ven Thị Hoài thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ven Thị Hoài thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau đó, Hoài gọi điện cho Ngọc bảo tìm được 2 người đưa đi Trung Quốc và yêu cầu Ngọc phải trả cho mình 60 triệu đồng tiền công và 8 vạn nhân dân tệ (tương đương với 240 triệu đồng).

14h ngày 1/7/2023, Hoài đón xe khách đưa 2 nạn nhân xuống TP.Vinh đón xe đi Hà nội. khi đi đến khu vực bản Cù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 3/7/2023, biết tin Hoài bị bắt, Ngọc đến Công an huyện Kỳ Sơn xin đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Tại thời điểm phạm tội cháu K. mới 14 tuổi 3 tháng 21 ngày và cháu N mới 14 tuổi 10 tháng 27 ngày.

Tại phiên tòa, Ngọc và Hoài thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo biện minh cho hành vi phạm tội của mình hám lợi và thiếu hiểu biết pháp luật. Ngọc và Hoài xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm về với gia đình.

Xem xét toàn diện vụ án HĐXX tuyên phạt Cụt Thị Ngọc và Ven Thị Hoài 12 năm tù về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/loi-khai-cua-nguoi-chi-lua-ban-em-gai-sang-trung-quoc-a645482.html.. Nguồn: https://nguoiduatin.vn/loi-khai-cua-nguoi-chi-lua-ban-em-gai-sang-trung-quoc-a645482.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: Mua bán người , chị lừa bán em gái sang Trung Quốc