Sau hơn một tháng mất tích bí ẩn, hai thiếu nữ là A. và N. đã được tìm thấy tại vùng biên giới giáp Campuchia. A. còn được người đàn ông tên Tự làm chứng minh giả.
![]() |
|
Sau hơn một tháng mất tích bí ẩn, hai thiếu nữ là A. và N. đã được tìm thấy tại vùng biên giới giáp Campuchia. A. còn được người đàn ông tên Tự làm chứng minh nhân dân giả để có thể qua biên giới.
“Vô tình” trở về
Ngày 14/9, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận, hai thiếu nữ tên Lê Ngọc A. (SN 2001, quê huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và Huỳnh Thị N. (SN 1999, quê huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), cùng tạm trú tại phường An Phú, thị xã Thuận An đã được gia đình tìm thấy, đưa về nhà an toàn. Trước đó, Công an thị xã phối hợp cùng PC52, công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo và lập kế hoạch tìm kiếm A. và N...
Cháu A. đang kể lại hành trình bị đối tượng Tự dụ dỗ đưa tới biên giới.
Cụ thể, vào đầu tháng Tám, gia đình anh Lê Văn Hường, cha em A., tạm trú KP 2, phường An Phú đã đến công an trình báo về việc con gái bỗng dưng mất tích cùng cháu N. (ngụ gần phòng bên cạnh). Theo thông tin từ gia đình cung cấp, tối 27/7, khi anh Hường đi làm về, thì thấy trước cửa nhà có bịch rác liền sai cháu A. đi đổ nhưng chờ cả đêm mà không thấy A. về. Anh Hường điện thoại cho cháu A. nhưng không liên lạc được. Hoảng hốt, anh Hường trình báo lên công an phường, mặt khác, in tờ rơi có hình con gái mang đi khắp các tỉnh lân cận tìm kiếm.
Trong khi cơ quan công an đang tích cực tìm kiếm, bất ngờ, ngày 6/9, gia đình anh Hường nhận được điện thoại của một người dân tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, giáp biên giới Campuchia thông báo có thiếu nữ giống ở tấm hình anh đăng tìm con. Lập tức, anh Hường bắt xe xuống địa chỉ người dân chỉ dẫn và đưa được A. về nhà an toàn.
Nghi vấn đường dây buôn người
Cũng theo anh Hường chia sẻ, gia đình anh quê ở tỉnh Hậu Giang. Do kinh tế khó khăn nên vợ chồng và ba con (một trai, hai gái) đều phải di cư lên Bình Dương làm công nhân. Mặc dù, cháu A. mới 14 tuổi, nhưng đã nghỉ học theo mẹ làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. Cháu chưa làm chứng minh nhân dân, nhưng khi gia đình đón cháu A. về, thì phát hiện một chứng minh nhân dân, ảnh cháu A. mang tên Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 2000, quê Tiền Giang).
Hình ảnh và tờ rơi mà gia đình anh Hường mang theo tìm con.
Cháu A. rụt rè kể lại: “Trước đó, cháu thân với N. do ở gần phòng trọ. Cuối tháng Sáu vừa qua, N. và cháu có quen anh Tự. Vào giữa tháng Bảy, N. rủ cháu đi xin việc ở nơi khác. Sợ xin bố mẹ không cho đi nên N. nói cháu im lặng, sắp xếp đồ đạc và tối 27/7, anh Tự đến đón cả hai đứa đi”.
Như lời cháu A. trình bày với cơ quan công an, ngay khi còn ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, Tự đã lấy điện thoại của A. và N. tháo sim ra. Sau đó, A. và N. được đưa tới Long An, Tự tiếp tục dặn hai thiếu nữ chờ người đến đón đi làm. Tuy nhiên, chờ việc không thấy, cháu A. xin phụ việc bán giày dép cho một cửa hàng trên địa bàn. Nhờ có hình ảnh của gia đình và công an đăng trên các trang báo, mà người dân phát hiện ra cháu A. và N. nên trình báo lên công an.
Sau khi tìm thấy A. và N., Tự cũng được công an mời về trụ sở phục vụ điều tra. Theo lời khai của đối tượng này, Tự tên đầy đủ là Nguyễn Văn Tự (SN 1985, quê ấp Tân Phú B1, xã Tân Phú Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Tự có người em trai tên Nguyễn Văn Gio, bạn của N., nên sau đó Tự mượn mối quan hệ này, dụ dỗ A. bỏ nhà, đi làm ở biên giới Campuchia. Do A. không có chứng minh nhân dân, Tự phải làm giả để đưa A. đi xin việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Malaysia phát hiện thêm nhiều mộ tập thể 'nạn nhân buôn người'
- Facebook - Công cụ mới của bọn buôn người
- Chiêu lừa phụ nữ bằng Facebook của bọn buôn người
- Những ông trùm buôn người ở Đông Nam Á
- Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh
- Bóc gỡ đường dây buôn người qua Malaysia bán dâm của 'bà trùm'


-
Khi mượn xe người khác và bị dính phạt nguội trong lĩnh vực giao thông đường bộ, ai là người phải chịu trách nhiệm?
-
Trường hợp chồng di chúc để hết tài sản cho con, người vợ có được hưởng thừa kế?
-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này




-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
Cát-xê của Hòa Minzy tăng gấp đôi sau cơn sốt 'Bắc Bling': Hiện tại là bao nhiêu?
-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025
-
Vải thiều Lục Ngạn, bánh cáy Thái Bình, phở bò Nam Định... sẽ được gọi thế nào sau khi sáp nhập tỉnh?
-
Xảy ra động đất cần làm gì để thoát hiểm?
-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ