Đích thân Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tham gia cuộc điều tra vụ CĐV Malaysia hành hung người hâm mộ Việt Nam trong trận bán kết lượt đi AFF CUP 2014.
|
LĐBĐ châu Á điều tra vụ CĐV Malaysia đánh NHM Việt Nam |
Việc những fan hâm mộ quá khích của Malaysia tấn công CĐV Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí khu vực và thế giới. Bởi thế sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi khiếu nại đến LĐBĐ Malaysia (FAM) đề nghị điều tra làm rõ.
Không chỉ vậy, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng đưa ra yêu cầu tương tự với FAM trong thời gian một tuần phải giải trình tại sao các biện pháp An ninh trên sân Shah Alam là không đủ mạnh mẽ để ngăn chặn các hành vi bạo lực nói trên.
Dù vậy khi FAM phản hồi, Tổng thư ký AFF Datuk Azzuddin Ahmad cho biết AFF đã không còn phụ trách trường hợp này nữa, trách nhiệm đã đã thuộc về cấp cao hơn là Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
“FAM đã có những báo cáo về vụ việc hôm 7/12 nhưng tôi phải nói rõ rằng AFC đã thông báo cho AFF rằng họ sẽ xử lý vụ việc này. AFC là cơ quan có quyền lực cao hơn và vì vậy AFF sẽ không còn được điều tra về trường hợp này nữa”, tờ New Straits Times của Malaysia dẫn lời ông Datuk Azzuddin Ahmad cho hay.
Việc bị AFC điều tra vụ lộn xộn trên sân Shah Alam khiến FAM đứng trước nguy cơ bị phạt nặng. Đây không phải là lần đầu Liên đoàn bóng đá Malaysia dính vạ vì sự cố liên quan đến vụ lùm xùm trên khán đài. Trước đó họ từng bị phạt số tiền 10.000 USD vì để CĐV đội nhà đụng độ với NHM Philippines trong trận những giao hữu giữa hai đội trước thềm AFF Cup 2014.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV