'Lật mặt' nhân viên Chi cục thuế lừa chiếm hàng trăm triệu
Thứ tư, 31/12/2014 19:18

Đưa hàng trăm triệu cho Hương nhưng thấy con trai vẫn nhận quyết định ra khỏi ngành, vợ chồng ông Thoại đã 'lật mặt' người phụ nữ lừa đảo đang là nhân viên Chi cục thuế.

Bị cáo Hương trước vành móng ngựa

Bị cáo Hương trước vành móng ngựa

Ngày 30/12, TAND tối cao tại Hải Phòng mở phiên xử phúc thẩm với bị cáo Trần Thị Thu Hương (27 tuổi, ở phường Đông Hải 1, quận Hải An) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hương nguyên là nhân viên hợp đồng của Chi cục thuế quận Hồng Bàng - Cục thuế TP Hải Phòng.

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2013, qua mối quan hệ quen biết, Hương biết gia đình ông Bùi Hữu Thoại ở Kiến Thụy, Hải Phòng. Ông Thoại có nhu cầu xin cho con trai Bùi Hữu Khánh (thời điểm đó đang là chiến sĩ nghĩa vụ tại Phòng thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Hải Phòng) được ở lại phục vụ lâu dài trong lực lượng công an.

Do cần tiền trả nợ, Hương khoe với vợ chồng ông Thoại có quen biết một người tên Tuấn - trợ lý Giám đốc Công an Hải Phòng. Tuấn là người có thể giúp gia đình ông Thoại toại nguyện mong muốn với giá 450 triệu đồng.

Tin lời nhân viên Chi cục thuế, đến ngày 5/12/2013, vợ chồng ông Thoại đã nhiều lần giao cho Hương tổng số tiền là 320 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó, Khánh vẫn nhận được quyết định xuất ngũ.

Thấy bỏ ra khoản tiền lớn cho Hương, nhưng con trai vẫn bị ra khỏi ngành, vợ chồng ông Thoại tiếp tục gọi đến người phụ nữ 27 tuổi để "cầu cứu". Lợi dụng cơ hội này, Hương tiếp tục yêu cầu vợ chồng ông Thoại nộp thêm 130 triệu.

Sau một thời gian chờ không có kết quả, vợ chồng ông Thoại làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Trần Thị Thu Hương đến công an.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hương thừa nhận không có khả năng lo việc nhưng do đang nợ tiền nhiều người nên nghĩ ra cách trên.

Công an Hải Phòng xác định, từ tháng 11/2013 đến khi sự việc vỡ lở, đơn vị này không có ai tên Tuấn làm trợ lý cho giám đốc Công an Hải Phòng.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 9/7, TAND Hải Phòng tuyên Trần Thị Thu Hương 8 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau phiên tòa, bị cáo 27 tuổi có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX xét thấy bị cáo Hương có một số tình tiết giảm nhẹ như: sau khi phạm tội ra đầu thú, bồi hoàn số tiền đã chiếm đoạt cho người bị hại, gia đình có công với cách mạng, người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, nên đã tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm. Theo đó, tòa quyết định giảm 2 năm tù cho bị cáo này so với phiên sơ thẩm.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: chiem doat tai san , Hai Phong , lua tien ban than , giam doc chiem doat tai san , xet xu bi cao chiem doat tai san , lua dao , cho vay , tin , bao