Tối 25/1, một người đàn ông hớt hải tìm đến Công an thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) xin báo án.
|
Hung thủ Vũ Văn Đường |
Người này khai tên là Vũ Văn Đường (SN 1959, trú tại tổ 15A, thị trấn Yên Bình) trình bày việc vợ ông là bà Phạm Thị Bút trên đường đi chợ về nhà bằng xe đạp đã bị một đối tượng nam giới không nhìn rõ mặt dùng gậy gỗ tấn công trực diện vào đầu, mặt khiến bà Bút ngã xe, ngất xỉu. Sau đó kẻ xấu đã cướp của bà Bút một đôi hoa tai vàng ta và một sợi dây chuyền vàng ta.
Nhận tin báo về vụ cướp táo tợn xảy ra ngay trên địa bàn, Công an huyện Yên Bình lập tức xuống hiện trường tổ chức điều tra, xác minh, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nạn nhân. Bà Phạm Thị Bút sau khi được phát hiện bị ngã xe, bị thương ở vùng đầu mặt đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch.
Tuy nhiên, lời khai của nạn nhân về đặc điểm nhận dạng thủ phạm vụ cướp hết sức mờ nhạt, vì lúc đó trời đã nhá nhem tối, bản thân bà Bút khi đó đang mải đạp xe về nhà nên chưa kịp nhìn đối phương thì đã bị tấn công ngất lịm.
Nhận thấy tình tiết vụ án có nhiều “điểm mờ”, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, sau khi xem xét chứng cứ thu được, Công an huyện Yên Bình đã xác định đối tượng gây án không ai khác chính là chồng bà Bút - đối tượng Vũ Văn Đường.
Sau một hồi quanh co, cuối cùng Đường đã cúi đầu nhận tội. Đường khai, vợ chồng sống với nhau trên 30 năm nhưng gần đây mâu thuẫn trầm trọng nên Đường âm mưu “thủ tiêu” bà vợ già rồi tạo hiện trường giả.
Thực hiện ý định này, tối 25/1, Đường mặc áo mưa, đi ủng, đeo găng tay, cầm theo một đoạn gậy gỗ nấp ở bên đường đợi vợ đạp xe đi làm về bất ngờ xông ra đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt khiến bà Bút bị ngã vật ra đường.
Chưa dừng lại, Đường dùng tay bóp cổ vợ nhưng bị bà Bút quyết liệt chống trả, tri hô nên Đường đành bỏ chạy về nhà, cởi bỏ hóa trang rồi điềm nhiên quay lại hiện trường đưa vợ đi cấp cứu như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, sau đó Đường còn đến công an trình báo sự việc và cố ngụy tạo sự vô can của mình. Tuy nhiên, chiêu hèn, kế bẩn của Đường đã không qua mắt được lực lượng công an.
Hiện Công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành bắt tạm giam, khởi tố bị can Vũ Văn Đường về hành vi “Giết người”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV