Tối 25/1, một người đàn ông hớt hải tìm đến Công an thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) xin báo án.
|
Hung thủ Vũ Văn Đường |
Người này khai tên là Vũ Văn Đường (SN 1959, trú tại tổ 15A, thị trấn Yên Bình) trình bày việc vợ ông là bà Phạm Thị Bút trên đường đi chợ về nhà bằng xe đạp đã bị một đối tượng nam giới không nhìn rõ mặt dùng gậy gỗ tấn công trực diện vào đầu, mặt khiến bà Bút ngã xe, ngất xỉu. Sau đó kẻ xấu đã cướp của bà Bút một đôi hoa tai vàng ta và một sợi dây chuyền vàng ta.
Nhận tin báo về vụ cướp táo tợn xảy ra ngay trên địa bàn, Công an huyện Yên Bình lập tức xuống hiện trường tổ chức điều tra, xác minh, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nạn nhân. Bà Phạm Thị Bút sau khi được phát hiện bị ngã xe, bị thương ở vùng đầu mặt đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch.
Tuy nhiên, lời khai của nạn nhân về đặc điểm nhận dạng thủ phạm vụ cướp hết sức mờ nhạt, vì lúc đó trời đã nhá nhem tối, bản thân bà Bút khi đó đang mải đạp xe về nhà nên chưa kịp nhìn đối phương thì đã bị tấn công ngất lịm.
Nhận thấy tình tiết vụ án có nhiều “điểm mờ”, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, sau khi xem xét chứng cứ thu được, Công an huyện Yên Bình đã xác định đối tượng gây án không ai khác chính là chồng bà Bút - đối tượng Vũ Văn Đường.
Sau một hồi quanh co, cuối cùng Đường đã cúi đầu nhận tội. Đường khai, vợ chồng sống với nhau trên 30 năm nhưng gần đây mâu thuẫn trầm trọng nên Đường âm mưu “thủ tiêu” bà vợ già rồi tạo hiện trường giả.
Thực hiện ý định này, tối 25/1, Đường mặc áo mưa, đi ủng, đeo găng tay, cầm theo một đoạn gậy gỗ nấp ở bên đường đợi vợ đạp xe đi làm về bất ngờ xông ra đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt khiến bà Bút bị ngã vật ra đường.
Chưa dừng lại, Đường dùng tay bóp cổ vợ nhưng bị bà Bút quyết liệt chống trả, tri hô nên Đường đành bỏ chạy về nhà, cởi bỏ hóa trang rồi điềm nhiên quay lại hiện trường đưa vợ đi cấp cứu như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, sau đó Đường còn đến công an trình báo sự việc và cố ngụy tạo sự vô can của mình. Tuy nhiên, chiêu hèn, kế bẩn của Đường đã không qua mắt được lực lượng công an.
Hiện Công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành bắt tạm giam, khởi tố bị can Vũ Văn Đường về hành vi “Giết người”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai