Những người biểu tình ly khai ở miền Đông Ukraine đã giành quyền kiểm soát văn phòng thị trưởng thành phố Mariupol, thuộc tỉnh Donetsk hôm 13/4.
|
Người biểu tình tại thành phố Mariupol |
Phóng viên báo Priazovsky Worker đưa tin người biểu tình đã tiến vào tòa nhà của văn phòng thị trưởng Mariupol sau cuộc tuần hành có sự tham gia của khoảng 1.000 người muốn thiết lập một nền cộng hòa riêng biệt ở Donetsk. Theo nguồn tin này, cảnh sát đã không chặn người biểu tình khi họ tiến vào các văn phòng, hạ cờ Ukraine và dựng các chướng ngại vật bên ngoài tòa nhà này.
Ngoài ra, có thông tin một số tòa nhà chính quyền tại thành phố Yenakievo thuộc Donetsk cũng rơi vào tay người biểu tình.
Diễn biến trên xuất hiện giữa lúc nhà chức trách Ukraine đang tiến hành chiến dịch “chống khủng bố” ở thành phố Slaviansk, tỉnh Donetsk, nơi người biểu tình đòi ly khai đang chiếm giữ một số tòa nhà chính quyền địa phương.
Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết một sĩ quan lực lượng an ninh đã thiệt mạng và 5 người thuộc lực lượng này bị thương trong khi chiến dịch trên diễn ra. Ông Avakov khẳng định cả lực lượng an ninh Ukraine và những tay súng thân Nga đều có người chết và bị thương khi hai bên đọ súng với nhau tại thành phố này.
Ông Avakov chỉ trích: “Những phần tử ly khai ở miền Đông Ukraine đã nổ súng bắn vào lực lượng đặc biệt Ukraine mà không hề cảnh báo trước”. Ông cho biết thêm lực lượng an ninh đã lập chốt kiểm soát trên các con đường dẫn đến thành phố này, nằm cách thủ phủ tỉnh Donetsk khoảng 60km về phía Bắc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to