Lạ đời loại nho mọc chi chít dọc thân cây, nhiều người tò mò muốn đặt mua cũng khó
Chủ nhật, 26/03/2023 16:26

Khác với những loại nho thân leo thường thấy là quả mọc trên cây thân leo, trên giàn. Loại nho thân gỗ, quả lại mọc trực tiếp ở trên thân cây và cành cây. Loại nho mọc chi chít dọc thân cây đang được nhiều người tìm mua.

Trên thị trường, một trong những loại cây gây sốt được nhiều người tìm mua là nho thân gỗ. Dù bán với mức giá không rẻ, nhưng loại cây này vẫn được nhiều người tìm mua. Giá của loại cây cao khoảng 60 – 80 cm tới gần 1 triệu, cây to hơn giá đắt hơn…

Điều đặc biệt là, loại quả nho thân gỗ lại đang được rất nhiều người tìm mua. Khác với những loại nho thân leo, quả thường mọc thành từng chùm trên cây thân leo, trên giàn. Loại nho thân gỗ, quả lại mọc trực tiếp ở trên thân cây và cành cây. Bất cứ ai lần đầu nhìn thấy hàng ngàn quả mọng mọc chi chít trên thân cây từ gốc tới ngọn cây đều vô cùng ngạc nhiên.

Nhiều người hiện nay tìm mua loại quả nho thân gỗ này để dùng làm mứt, lên men rượu… Hương vị thanh mát, quả nho thân gỗ tốt cho sức khỏe và có giá trị cao. Với những loại quả khô, mọi người còn dùng để chữa bệnh tiêu chảy, bệnh hen. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, loại quả này còn có thể được dùng để hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư.

Trên thị trường, mỗi kí quả tươi nho thân gỗ có giá khoảng 200-250 ngàn đồng. Dù đắt nhưng vì tò mò giống quả lạ và số lượng rất hạn chế nên nhiều người tranh nhau mua quả về ăn.

Lạ đời loại nho mọc chi chít dọc thân cây, nhiều người tò mò muốn đặt mua cũng khó - Ảnh 2.

Loại nho thân gỗ, quả lại mọc trực tiếp ở trên thân cây và cành cây

Chị Hoàng Thị Hạnh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, nho thân gỗ giá cao hơn so với loại nho chùm thông thường. Thế nhưng gia đình chị lại thích vị ngọt thanh của loại quả này nên hay mua về làm sinh tố. Để mua được, chị cũng phải đặt hàng từ nhiều ngày và qua người quen mới có thể mua cho được 5kg.

Chị Nguyễn Thị Xuân – một tiểu thương bán nho thân gỗ cho biết, nho thân gỗ gây sốt nhiều năm nay. Không chỉ là loại cây ăn quả có giá trị cao, nhiều gia đình mua về mang yếu tố phong thủy trang trí nhà cửa, trồng làm cảnh.

Lạ đời loại nho mọc chi chít dọc thân cây, nhiều người tò mò muốn đặt mua cũng khó - Ảnh 3.

Lạ đời loại nho mọc chi chít dọc thân cây, nhiều người tò mò muốn đặt mua cũng khó - Ảnh 4.

Những quả nho thân gỗ chín thường chuyển qua màu đỏ, tím sẫm. Ảnh TG

Quả nho thân gỗ không mọc thành chùm như nho thường mà mọc ra từ ở thân cây. Quả khi chín sẽ chuyển từ xanh sang màu đỏ sẫm, rồi qua màu tím. "Loại quả này chỉ có một số vùng trồng nên bày bán không nhiều ở các chợ. Thời điểm này vào mùa cũng chỉ gom được số lượng rất ít. Gần như lấy được bao nhiêu là hết cho lượng khách quen đặt, nhiều lúc không có hàng bán dù nhiều người đặt. Giống như nhiều loại trái cây thông thường, nhiều người mua dùng trực tiếp. Nhiều người lại dùng để làm bánh, làm sinh tố, ép lấy nước giải khát, làm món ăn, salad…" – chị Xuân chia sẻ.

Nho thân gỗ có hoa và quả mọc chi chít từ thân, cành cây nên nhiều người vẫn ví loại cây này là biểu tượng sự giàu sang, sung túc. Cây giống nho thân gỗ hiện được bán ở Hà Nội dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/cây khoảng 10 – 15cm.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/la-doi-loai-nho-moc-chi-chit-doc-than-cay-nhieu-nguoi-to-mo-muon-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/la-doi-loai-nho-moc-chi-chit-doc-than-cay-nhieu-nguoi-to-mo-muon-dat-mua-cung-kho-162230325221414404.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Nho thân gỗ , Trái cây