Kỳ lạ: Làm nàng tiên cá - 'việc nhẹ lương cao'
Thứ năm, 25/02/2016 14:39

Nếu dạy lặn cả một ngày thì thu nhập sẽ vào khoảng 20-80 bảng Anh còn công việc làm người cá được trả lương cao hơn nhiều. Đó là một nghề trong mơ.

Melanie Long, 25 tuổi, là một cô gái Scotland xinh đẹp, quyến rũ với mái tóc dài đỏ rực rỡ. Từ nhỏ cô đã rất ngưỡng mộ các nàng công chúa Disney, đặc biệt là nàng tiên cá Ariel. Hiện tại công việc của cô cũng chính là làm một nàng tiên cá thực sự - một công việc tưởng chừng như chỉ có trong mơ.

Công việc thường ngày của Melanie là làm một tiên cá thực sự

Tuổi thơ của Melanie gắn liền với căn phòng được trang trí kín với những bức tranh các nàng công chúa và cô không ngừng nói với mọi người rằng một ngày không xa cô sẽ là nàng tiên cá. Cuối cùng thì cô gái 25 tuổi đầy mơ mộng này cũng đã “bơi” được đến ước mơ của mình.

5 năm trước, Melanie một mình chuyển đến Phuket, Thái Lan để làm công việc người dạy lặn. Số phận đã khéo sắp đặt khi một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Thái Lan cần tìm một người mẫu vào vai nàng tiên cá tại một sự kiện. Đó là một cơ hội quý báu mà Melanie không thể chối từ.Từ đó, Melanie tự tạo cho mình những bộ đồ tiên cá, học cách thở dưới nước và sẵn sàng theo đuổi niềm đam mê của mình.

Cô gái xinh đẹp với chiếc đuôi cá trong truyền thuyết

Melanie tâm sự: “Lúc tôi còn rất nhỏ, hễ có ai hỏi về ước mơ sau này tôi đều trả lời rằng mình muốn được trở thành nàng tiên cá”.“Thực tế thì tôi chưa từng nghĩ mình sẽ theo đuổi ước mơ đó vì chẳng ai nghĩ điều đó sẽ trở thành sự thật cả.Bởi vậy tôi mới theo học lớp lặn vì ít nhất nó cũng khá gần gũi với việc làm một nàng tiên cá”.

Cô gái trẻdành suốt 1 năm để thiết kế và tạo nên chiếc đuôi silicon giống như trong các bộ phim. Chiếc đuôi tự làm dài 1.2 mét tạo cảm giác “vẫy đuôi” như thật ở dưới nước. Hình tượng nàng tiên cá xinh đẹp trở nên được săn đón tại Thái Lan, trong các chương trình truyền hình, phim, video âm nhạc hay thâm chí ở các bữa tiệc, cưới hỏi. “Thật tuyệt khi có thể tự kiếm sống dựa trên chính đam mê của mình”.

Làm tiên cá còn là một công việc đem lại thu nhập khủng

"Nếu như bạn dạy lặn cả một ngày thì thu nhập sẽ vào khoảng 20-80 bảng Anh còn công việc làm người cá được trả lương cao hơn nhiều. Đó là một nghề trong mơ.

Tôi còn có ý định mở một hồ bơi nơi chỉ có các nàng tiên cá. Tôi sẽ dạy các cô gái cách bơi như một nàng tiên cá và hướng dẫn họ cách hít thở. Điều đó cũng thú vị lắm chứ. Mọi người có thể gọi tôi là nàng tiên cá xinh đẹp bận rộn.”Malanie có thể bơi đến 85 mét mà không cần ngoi lên khỏi mặt nước".

Kỉ lục cá nhân của cô là 3 phút 33 giây nín thở dưới nước mà không có dụng cụ hỗ trợ nào. Công việc thợ lặn trước kia đã giúp ích rất nhiều cho công việc này vì đều có chung những kỹ thuật nín thở giống nhau.

Melanie khi còn nhỏ đã thích chơi đùa dưới nước

Melanie dành 980 bảng Anh để mua nguyên liệu để hoàn thành chiếc đuôi cá tuyệt đẹp với vảy màu xanh ngọc bích với phía đuôi màu hồng. Cô mất rất nhiều thời gian và công sức cho chiếc đuôi cá đó đổi lại khi hoàn thành cô có được một cái đuôi đặc biệt không giống những chiếc đuôi silicon thông thường khác.

Tuy nhiên công việc người cá sắp tới sẽ phải gác sang một bên vì Melanie chuẩn bị nhập học tại quê nhà Scotland vào mùa thu. Cô sẽ theo học ngành Khoa học Hàng hải và nhận được học bổng từ nhiều trường đại học.

Cô mất rất nhiều thời gian và công sức cho chiếc đuôi cá

Cô chia sẻ: “Việc trở thành người thợ lặn đã khiến cho tôi thực sự hiểu ra vấn đề mà đại dương đang gặp phải. Bạn không mấy quan tâm đến việc đó trừ khi bạn tận mắt chứng kiến.” Bà June, 45 tuổi, mẹ của Melanie chưa bao giờ nghĩ rằng con gái mình sẽ trở thành một nàng tiên cá khi lớn lên. Bà nói: “Tôi nhất tự hào về nó. Tôi luôn khuyến khích nó theo đuổi ước mơ của mình nhưng thú thật là tôi không thể tưởng tượng một ngày nó trở thành nàng tiên cá thực sự

Danviet.vn
Tag: nàng tiên cá , công việc làm nàng tiên cá , Làm nàng tiên cá - "việc nhẹ lương cao"