Buồng chuối dài hơn 3m, đến nay đã có gần 50 nải chín, nhà chùa phải dùng cây để chống đỡ cây chuối lạ này.
|
Hoà thượng Thích Tương Phương đang giới thiệu về cây chuối khổng lồ |
Từ những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ đến nay, rất nhiều người dân địa phương cũng như du khách tới chùa Phước Duyên thuộc thôn An Ninh Hạ (phường Hương Long, Hương Trà, TT Huế) để mục sở thị buồng chuối khổng lồ có hơn 300 nải.
Cây chuối hơn 300 nải trong sân chùa Phước Duyên.
Hoà Thượng Thích Tương Phương - trụ trì chùa Phước Duyên, cho biết: “Đây là cây chuối được một phật tử đem vào trồng cách đây ba năm. Tôi không nhớ rõ cây chuối bắt đầu ra buồng từ lúc nào nhưng đợt giáp Tết vừa rồi thì phát triển rất nhanh. Đến nay có gần 50 nải chín rồi, số chuối chín nhà chùa 'lì xì' cho các phật tử và du khách đến viếng chùa như là lộc đầu năm”.
Đến thời điểm ngày 9/2 vừa qua, buồng chuối đã trổ hơn 300 nải, dài hơn 3 mét và chưa có dấu hiệu dừng “đẻ nải”.
Số lượng nải chuối sẽ còn tăng thêm nữa.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách