Món kim chi dưa chuột cực kỳ dễ làm, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi giòn thơm, cay nồng ngon tuyệt đỉnh, kích thích vị giác.
|
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 quả dưa chuột
- 1/2 quả táo
- 1/2 củ cà rốt
- 1/4 củ cải trắng
- Vài nhánh hẹ hoặc hành lá
- 1 thìa bột ớt Hàn Quốc
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa nước mắm ngon
- 1 thìa muối biển
- 3 thìa bột nếp
- 2 thìa đường
- 1 chút vừng trắng chín
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn nấu hỗn hợp bột nếp, cho bột nếp và 1 chút nước vào nồi khuấy đều cho bột tan hết sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp. Lưu ý trong khi nấu bạn nên khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục, để cho nguội mới sử dụng.
- Bước 2: Dưa chuột đem rửa thật sạch rồi cắt bỏ đầu và đuôi, dùng dao chẻ làm 4 phần đều nhau theo chiều dọc quả dưa nhưng không làm dưa đứt rời.
- Bước 3: Cho dưa vào tô sau đó thêm muối biển, xóc đều và chà xát sơ qua cả trong lẫn ngoài quả dưa, để 30 phút cho dưa ngấm muối, như vậy dưa sau khi muối sẽ giòn ngon. Sau 30 phút bạn rửa lại cho bớt mặn và để ráo sạch nước mới đem muối dưa.
- Bước 4: Táo rửa sạch rồi nạo bỏ vỏ, cắt bỏ lõi sau đó đem cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay, gừng cũng gọt sạch vỏ rồi cắt nhỏ. Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu này vào máy xay nhuyễn.
- Bước 5: Cà rốt+ củ cải trắng đem nạo sạch vỏ sau đó nạo sợi, hành lá hoặc lá hẹ rửa sạch rồi thái khúc.
- Bước 6: Bạn cho phần cà rốt, củ cải trắng, hành lá vào tô to sau đó thêm bột ớt, nước mắm, vừng trắng, đường, bột nếp đã nguội và hỗn hợp táo gừng đã xay nhuyễn khi nãy vào cùng rồi trộn thật đều nguyên liệu.
- Bước 7: Cuối cùng bạn nhồi hỗn hợp gia vị vừa trộn vào các kẽ của quả dưa chuột, xoa bóp nhẹ cho dưa nhanh ngấm gia vị.
- Bước 8: Xếp kim chi dưa chuột vào hộp và đậy nắp kín, để nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày cho dưa lên men là có thể thưởng thức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cách làm nước sốt chua ngọt? Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng “54321” và làm theo các bước sau để đạt được thành công chỉ trong một lần
- Cách nấu món cá phi lê sốt mềm mịn cực đơn giản và dễ làm, ăn với cơm rất hợp
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan
- Từ nay: Người tham gia BHYT được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay