Khi nhận thấy nhiều học sinh ở New York không được mang điện thoại di động đến trường, Jhonn de La Puente đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh: trông thuê điện thoại.
|
Kiếm tiền bằng nghề trông điện thoại |
Ý tưởng kinh doanh đã khiến Puente xây dựng hẳn một công ty mang tên Safe ‘n’ Secure Cellutions LLC. Nơi cất giữ điện thoại là một chiếc xe tải nhỏ hiệu Ford đã chỉnh sửa nội thất bên trong, gắn thêm máy ghi hình an ninh và rất nhiều giá để điện thoại và hộp có khóa để cất tiền. Chi phí cho nội thất xe gửi điện thoại là 4.000 USD. Puente đỗ chiếc xe ngay bên ngoài khu phức hợp trung học Prospect ở Brooklyn, nơi có tới bốn trường trung học.
Xe tải gửi điện thoại của Puente rất hút khách vì đa số các học sinh đi học xa nhà và nhờ có xe gửi mà các em có thể dùng điện thoại để giải trí, liên lạc khi trên đường về nhà. Hàng ngày, trước khi vào trường, học sinh thường xếp hàng bên ngoài xe tải để gửi điện thoại. Khách gửi điện thoại sẽ được phát một vé gửi dùng để lấy lại điện thoại khi học xong. Mỗi tuần, các học sinh phải trả phí dịch vụ là 3 đến 5 USD. Mỗi ngày, có tới 100 học sinh gửi đồ trong xe tải của Puente.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV