Quân đội Burkina Faso tối qua xác nhận đã tìm thấy xác máy bay Boeing MD-83 của Air Algerie bị cháy và cho biết không có người sống sót trong thảm kịch này.
![]() |
Không có người sống sót trong vụ máy bay Algerie |
Tướng Gilbert Diendere, thành viên cơ quan xử lý khủng hoảng Burkina Faso, cho biết nhóm điều tra của ông phát hiện xác máy bay trong tình trạng bị cháy rụi hoàn toàn và nằm la liệt trên mặt đất. Các thi thể và phần thi thể cũng được tìm thấy tại đây.
"Đáng buồn là nhóm chúng tôi không nhìn thấy ai sống sót ở khu vực này", Reuters dẫn lời Diendere nói. Ông cho biết thêm, các mảnh vỡ máy bay nằm ở một khu vực cách Gao của Mali khoảng 100 km về phía nam.
Trước đó, chiến dịch tìm kiếm xuyên biên giới được tiến hành sau khi người dân vùng Gossi báo đã nhìn thấy máy bay rơi. Theo một quan chức địa phương tại Gossi, một nhóm chăn nuôi gia súc ở gần làng Hamni-Ganda đã chứng kiến cảnh máy bay bốc cháy trước khi lao xuống đất.
Chuyến AH5017 đang bay từ Ouagadougou (Burkina Faso) đến Algiers (Algerie) thì mất liên lạc lúc 1h55 GMT trên bầu trời khu vực Gao ở Mali. Đồ họa: BBC.
Chiếc Boeing MD-83 chở 116 người của hãng Air Algerie hôm qua mất liên lạc sau khi rời Ouagadougou khoảng 50 phút. Chuyến bay mang số hiệu AH5017 thực hiện đường bay qua khu vực sa mạc Sahara mênh mông. Máy bay sau đó được xác định bị rơi xuống khu vực thuộc lãnh thổ Mali trong thời tiết giông bão.
Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh xuống Algiers lúc 05h10 GMT (12h10 Hà Nội), nhưng máy bay mất tín hiệu từ lúc 1h55 GMT (8h55 Hà Nội) khi đang trên bầu trời Gao của Mali, cách biên giới Algerie 500 km. Bộ trưởng Giao thông Burkina Faso cho biết, chiếc Boeing MD-83 trước khi mất tín hiệu đã được đài kiểm soát không lưu ở Niamey, Niger, yêu cầu thay đổi đường bay do ảnh hưởng của một cơn bão trong khu vực.
Danh sách hành khách trên máy bay do Air Algerie cung cấp bao gồm 50 công dân Pháp, 24 người Burkina Faso, 8 người Libăng, 4 người Algeria, 2 người Luxembourg và mỗi nước Bỉ, Thụy Sĩ, Nigeria, Cameroon, Ukraine và Romania có một công dân. Toàn bộ 6 thành viên tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên đều là người Tây Ban Nha.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác


-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng khổng lồ, có thể lớn nhất thế giới
-
Hành trình như cổ tích: Từ cậu bé mồ côi ở Sóc Trăng trở thành Phó Thủ tướng trẻ nhất nước Đức
-
Nhật Bản cảnh báo siêu động đất có thể gây sóng thần kinh hoàng, thổi bay 50% GDP, 298.000 người có thể thiệt mạng




-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Tỉnh được coi là 'thủ phủ công nghiệp miền Bắc' có GRDP tăng trưởng cao nhất Việt Nam quý 1/2025
-
Nếu không muốn mất sạch tiền trong tài khoản thì đừng bao giờ tìm kiếm cụm từ này trên Google
-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
Cát-xê của Hòa Minzy tăng gấp đôi sau cơn sốt 'Bắc Bling': Hiện tại là bao nhiêu?
-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025