Bị truy nã, Nhất bỏ trốn sang Trung Quốc, sau đó trở về Việt Nam cấu kết với nhiều đối tượng thiết lập đường dây buôn bán người.
![]() |
|
Trước đó vào đầu tháng 3/2012 trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) nổi lên tình trạng mua bán người sang Trung Quốc. Nhằm triệt phá đường dây này Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án điều tra.
Trong suốt hơn 1 tháng truy tìm và câu nhử các đối tượng, mới đây, các cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ kẻ cầm đầu Kha Thị Nhất (SN 1971, trú tại bản Đình Yên, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương) tại huyện Dễn Châu khi đang trở về đưa các nạn nhân sang Trung Quốc bán.
Các đối tượng tại CQĐT
Qua đấu tranh khai thác mở rộng, thì ngày 9/4 lực lượng chức năng tiếp tục bắt 4 đối tượng nữa thuộc các chân rết của Nhất là Lương Văn Việt (1979) trú tại bản Cha Ca II, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn; Kha Văn Nghiệp (1983), Lương Văn Vắt (1986), Moong Văn Nam (1983) cùng trú ở bản Cha Ca I, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn. Số nạn nhân được giải cứu trong chuyên án là 3 cháu gái tuổi từ 1995 đến 1997.
Được biết, Nhất là đối tượng từng làm kế toán ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, sau đó tham ô bị chính quyền địa phương, Công an huyện tiến hành bắt thì đối tượng này bỏ trốn sang Trung Quốc và bị truy nã.
Trong quá trình bị truy nã, Nhất sinh sống ở Trung Quốc, rồi đã cấu kết được đường dây mua bán người, thành lập các chân rết để dụ dỗ những cháu gái trẻ. Sau đó Nhất đã quay trở về tại bản Chắn thuộc xã Thạch Giám, huyện Tương Dương đưa các cháu gái ở đây sang Trung Quốc bán.
Hiện CQĐT đang hoàn tất hồ sơ sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.


-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Người dân chú ý: Mức tiền đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối thiểu, tối đa sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2025
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này


-
Con gái Hoa hậu Ngọc Diễm gây sốt với visual qua camera thường, nhan sắc trọn điểm mười
-
Nhắc nhở: Sau 60 tuổi, cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe không phải là tập thể dục hay uống nước mà là làm ít hơn những việc này
-
Kết hôn với 3 kiểu phụ nữ này quả thực là 'thảm họa', hôn nhân lựa nhầm người, cả một đời thống khổ


-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?
-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?
-
Kể từ bây giờ, đây là bảng ký hiệu chi tiết biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành
-
Người ăn xin gây sốc khi tiết lộ sở hữu tài sản ròng hơn 22 tỷ, còn giàu hơn nhiều đại gia, hóa ra ông có 'chiến lược ăn xin' riêng