Ngày 15.4, thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố.
|
|
|
Tạm giam Đậu Thị Huệ (27 tuổi) về tội “Giết người”.
Theo thượng tá Thắng, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) kết luận mẫu phẩm thu trong nồi nước luộc lòng mà Huệ bỏ vào được xác định là "thuốc độc, ăn vào sẽ tử vong".

Đậu Thị Huệ bỏ thuốc diệt chuột vào nồi thức ăn để đầu độc chồng
Trước đó, vào chiều 25.3, anh Phan Trường Phi (30 tuổi, chồng của Huệ) mang nồi lòng lợn đang luộc lên Công an xã Nghi Lâm trình để trình báo khi anh này nghi ngờ Huệ đã bỏ chất độc vào nồi lòng lợn để đầu độc mình.
Liên quan đến vụ việc, buổi chiều ngày 25/3, anh Phi có đi chợ mua lòng lợn về nấu ăn, trong lúc đang nấu dở thì anh Phi ra ngoài có việc. Lúc này Huệ vẫn đang ở trong bếp.
Chồng vừa ra ngoài, chị Huệ đã lấy trong túi ra một gói bột màu đen đổ vào trong nồi lòng lợn nhưng bị anh Phi phát hiện. Anh Phi tra hỏi nhưng chị Huệ bảo không có gì và nói lời xin lỗi. Nghi ngờ việc làm của vợ, anh Phi mang nồi lòng lợn ra trình báo với Công an xã Nghi Lâm.
Tối cùng ngày, công an huyện Nghi Lộc đã đến xác minh, điều tra thì Đậu Thị Huệ đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến chiều 29/3, Huệ đã đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.
Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ một gói Fokeba 200% còn nguyên và một vỏ Fokeba 20% (là thuốc diệt chuột cực độc nằm trong danh mục hạn chế sử dụng tại Việt Nam).
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Hé lộ công ty đứng sau Xôi lạc TV
Hà Nội bỏ điều kiện thường trú và khu vực tuyển sinh vào lớp 10
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách