Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư xảy ra vụ cháy khiến 56 người chết
Thứ tư, 13/09/2023 20:19

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy khiến 56 người chết, 37 người bị thương.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, tối ngày 13/9, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, CQĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nghiêm Quang Minh (SN: 1979; hiện trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Vi phạm quy định về PCCC theo Điều 313 Bộ Luật Hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư xảy ra vụ cháy khiến 56 người chết - Ảnh 1.

CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nghiêm Quang Minh

Theo đó, ông Minh là chủ của căn chung cư mini số 37 ngách 29/70, trên phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân nơi xảy ra vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng . Các Quyết định và Lệnh bắt bị can đã được Viện KSND Thành phố phê chuẩn.

Theo công an TP.Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).

Hiện Giám đốc CATP đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư xảy ra vụ cháy khiến 56 người chết - Ảnh 2.

Một vài người thắp hương bên ngoài chung cư mini đã được niêm phong sau vụ cháy

Đối với việc hỗ trợ người bị nạn, Bí thư Thành uỷ đã chỉ đạo UBND Thành phố, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với những trường hợp nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn. Nguồn hỗ trợ lấy từ nguồn ngân sách, xã hội hóa, và nguồn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Bước đầu, đối với các trường hợp tử vong, Thành phố hỗ trợ 37.000.000 đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố hỗ trợ thêm: 5.000.000 đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10.000.000 đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa khác của Thành phố, quận, phường và tổ chức đoàn thể - xã hội.

Thành phố hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ. Đồng thời, giao chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ ổn định chỗ ở, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu đảm bảo cuộc sống cho người dân để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/khoi-to-bat-tam-giam-chu-chung-cu-xay-ra-vu-chay-khien-56-nguoi-chet-2023091319323.. Nguồn: https://toquoc.vn/khoi-to-bat-tam-giam-chu-chung-cu-xay-ra-vu-chay-khien-56-nguoi-chet-20230913193234994.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: cháy chung cư mini , hỏa hoạn , cháy chung cư 56 người chết