Muốn chiên thịt lợn ngon thì bạn hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ sau đây nhé.
|
Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình. Có nhiều cách chế biến ngon cùng thịt lợn như chiên, xào, hầm... Tuy nhiên, nhiều người gặp trường hợp khi chiên thịt lợn hay bị khô và cứng. Vậy nguyên nhân do đâu?
Theo các đầu bếp, thịt chiên ngon hay không là từ bước ướp thịt. Bước này rất quan trọng, quyết định thịt có hấp dẫn hay không. Hầu hết mọi người đều ướp bằng trứng và bột chiên. Nhưng cách này chưa thực sự ngon, thậm chí lại còn cứng khi để lâu.
Vì vậy, bạn nên dùng bia để ướp, vì thịt lợn ướp trong bia sẽ rất thơm và sẽ không làm mất đi hương vị ban đầu. Các enzyme trong bia có thể cải thiện độ mềm của thịt lợn. Với những phương pháp này, bạn có thể dễ dàng chiên thịt mềm và thơm hơn.
Cách chọn mua thịt lợn tươi ngon
Chọn mua những miếng thịt heo tươi có màu sáng, phần thịt màu hồng hoặc đỏ nhạt và có phần mỡ màu trắng ngà. Khi bạn dùng ngón tay ấn vào thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt. Tuyệt đối không mua những miếng thịt heo có mùi lạ, ôi thiu và có màu sắc nhợt nhạt, không có nguồn gốc rõ ràng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Con phố nào giàu nhất Hà Nội, người gốc Thủ đô chưa chắc đã biết chính xác?
- Từ 1/1/2025: Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành