Kết quả điều tra bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP. HCM
Thứ tư, 14/09/2022 11:27

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung về vụ án bé N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh (TP. HCM). Theo đó, Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, trú quận 1, TP. HCM - người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".

Trước đó, CQĐT đã tiến hành điều tra bổ sung việc giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bé V.A. đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 theo nội dung hướng dẫn tại Thông tư số 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 của Bộ Y tế quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

Ngày 26/8/2022, CQĐT đã trưng cầu Phân Viện Khoa học Hình sự tại TP. HCM giám định. Tuy nhiên, đơn vị này sau đó trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên, bởi hồ sơ bệnh án của bị hại V.A. tại bệnh viện không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Trước đó, vào ngày 21/7/2022, sau khi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái, TAND TP. HCM đã quyết định hoãn phiên tòa. HĐXX nhận thấy cần tiến hành giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bé V.A. mà không thể thực hiện ngay tại phiên tòa nên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

2 bị cáo trong phiên xử ngày 21/7/2022. (Ảnh: Chí Hùng)

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Kim Trung Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao bé V.A. cho Trang chăm sóc và dạy học. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để "dạy dỗ" con của chồng. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90cm.

Cáo trạng thể hiện, có những ngày Trang đánh bé V.A. trong tình trạng không mặc quần áo. Người phụ nữ bắt V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong đó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối hai tay giơ lên cao, dùng roi đánh bé. Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng, bé V.A phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A..

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. một cách dã man, tàn nhẫn trong gần 4 giờ dẫn đến việc bé tử vong. Trong khí đó, Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn không ngăn cản.

Đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, suốt từ 14h tới 14h30, Trang bắt cháu A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra bài. Chưa đầy 20 phút sau, từ 14h51 đến 18h, Trang cho cháu ngồi học và trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo, sử dụng cây gỗ đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu A. Dã man hơn, khi tay này mỏi thì Trang đổi tay kia đánh cháu bé. Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu A.

Đến 18h cùng ngày, cháu A. bất tỉnh thì Trang điện thoại báo cho Thái. Cùng lúc, Thái vừa đi làm về và chạy vào sơ cứu rồi cùng Trang đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, để che đậy hành vi tàn độc của mình và người tình, Thái xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Ngày 28/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trang về hành vi "Hành hạ người khác".

Đến ngày 31/12/2021, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái về hành vi ngược đãi, hành hạ con.

Ngày 1/1/2022, Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 5/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm". Đồng thời, công an có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trang về tội "Giết người" và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Ngày 27/6/2022, TAND TP. HCM quyết định xét xử kín vụ án. Tuy nhiên gia đình bé V.A., các luật sư bào chữa tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình bị hại và dư luận cho rằng việc xử kín là không cần thiết, phải xử công khai nhằm mục đích răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung. Ngày 11/7/2022, đại diện TAND TP. HCM đã quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai vào 8h ngày 21/7/2022.

Sáng 21/7/2022, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP. HCM) xét xử sơ thẩm công khai vụ án. Qua quá trình làm thủ tục, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích của gia đình bé V.A) đề nghị xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bị hại trong các ngày 7-10-11-12/12/2021 và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với bị cáo Trang về tội "Giết người", "Cố ý gây thương tích".

Nhận thấy việc đề nghị của luật sư là hợp lý, HĐXX tiến hành hội ý nhanh và căn cứ vào Điều 205, 206, 207 Bộ luật Hình sự, việc xác định thương tích là bắt buộc, HĐXX cho rằng cần hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu của luật sư. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái phạm tội đồng phạm "Giết người" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ket-qua-dieu-tra-bo-sung-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-o-t.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ket-qua-dieu-tra-bo-sung-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-o-tp-hcm-162220914093830831.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong , giết người , hành hạ người khác