UBND quận 4, TP.HCM khẳng định, một số học sinh trường Tăng Bạt Hổ A tự mua thuốc ho Recotus để uống và không bị ai dụ dỗ, ép buộc.
|
Học sinh trường THCS Tăng Bạt Hổ A (quận 4) được lãnh đạo nhà trường trấn an sau vụ phát hiện một số nữ sinh sử dụng thuốc ho Recotus |
UBND quận 4, TP.HCM vừa có văn bản trả lời báo chí về vụ việc học sinh trường THCS Tăng Bạt Hổ A lạm dụng thuốc ho có chứa chất gây nghiện xảy ra vào cuối tháng 9 vừa qua.
Theo đó, việc các học sinh này sử dụng thuốc ho có chứa chất gây nghiện Recotus là có thật. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hiểu biết, các em tự ý rủ nhau uống, để thử cảm giác gây buồn ngủ, né tránh việc thầy cô bắt trả bài. Các em này đều sử dụng thuốc một cách tự nguyện, không hề bị những đối tượng ngoài trường dụ dỗ và ép buộc uống.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Y tế quận 4 phối hợp cùng UBND các phường 15, 16 kiểm tra, xác minh làm rõ tiệm thuốc Tây nơi các em mua thuốc (số 78/22/34 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4). Tiệm thuốc Tây này do bà Nguyễn Thị Thu San (SN 1982, ngụ tại Bà Rịa – Vũng Tàu) thuê để ở và bán các loại thuốc thông dụng. Tuy nhiên, tiệm thuốc này chưa hề đăng ký kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu đóng cửa nhà thuốc. Đến thời điểm hiện tại, tiệm thuốc này đã không còn các hoạt động kinh doanh..
Văn bản trả lời cũng cho biết, thông tin các em bị ép uống thuốc ho có chứa chất gây nghiện đã làm nhiều phụ huynh hoang mang. Tuy nhiên, sau khi nhà trường vận động, tuyên truyền về công tác quản lý và giáo dục học sinh, phụ huynh đã yên tâm trở lại. Qua buổi họp toàn thể phụ huynh của trường vào ngày 9/10 vừa qua, không có trường hợp nào xin chuyển trường do liên quan đến việc học sinh sử dụng thuốc ho Recotus.
Trong thời gian tới, UBND quận 4 sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, tuyên truyền vận động cho phụ huynh, học sinh nhằm tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.
Trước đó, ngày 30/9, giám thị của trường đã phát hiện 7 học sinh lớp 7A4 đang sử dụng loại thuốc ho Recotus, trong đó có một vài em mang thuốc vào trường phát cho bạn học. Khi được yêu cầu làm bản tường trình, các em này cho biết mình bị một nữ sinh cũ của trường tên là V.N.T.N. (vừa nghỉ học năm nay) dụ dỗ và ép uống thuốc, ai không nghe theo thì bị hăm dọa, đánh đập.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV