Kế toán trường mầm non dùng thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà trường
Thứ ba, 04/10/2022 21:32

Trong thời gian làm kế toán tại một trường mầm non trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), từ tháng 8/2017 đến 6/2019, đối tượng Nguyễn Thị Vân Kiều đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà trường.

Ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Kiều (SN 1987, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về tội "tham ô tài sản", "làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Thị Thu Tâm (SN 1966); Trương Thị Thanh Vân (SN 1971); Trần Thị Thúy Hoa (SN 1963) và Nguyễn Thị Duy Hoàng (SN 1987, cùng trú quận Cẩm Lệ) để điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp".

Đối tượng Nguyễn Thị Vân Kiều tại cơ quan công an.

Theo nội dung vụ án, trong thời gian làm kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ), từ tháng 8/2017 đến 6/2019, Nguyễn Thị Vân Kiều đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà trường.

Người này đã lập khống, giả chữ ký của hiệu trưởng trên giấy ủy nhiệm chi, giấy rút dự toán ngân sách để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt. Lập, nâng khống tiền lương bán trú, thứ bảy gấp từ 20 đến 30 lần lương thực tế để hiệu trưởng ký hoặc giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi chiếm đoạt. 

Tổng số tiền mà Nguyễn Thị Vân Kiều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Qúa trình điều tra công an xác định, 2 hiệu trưởng trường là Trịnh Thị Thu Tâm, Trương Thị Thanh Vân và 2 thủ quỹ là Trần Thị Thúy Hoa, Nguyễn Thị Duy Hoàng đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát số tiền gần 700 triệu đồng, cũng như để Kiều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng trong thời gian dài mà không phát hiện.

Theo cơ quan điều tra, việc các đối tượng chiếm đoạt, làm thất thoát tài sản ảnh hưởng đến tiền lương bán trú của các giáo viên khác trong trường, đồng thời dẫn đến trường nợ tiền các đơn vị cung ứng thực phẩm, hàng hóa phục vụ giảng dạy. 

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/ke-toan-truong-mam-non-dung-thu-doan-de-chiem-doat-tien-cua-nha-truong-20221004171.. Nguồn: https://toquoc.vn/ke-toan-truong-mam-non-dung-thu-doan-de-chiem-doat-tien-cua-nha-truong-20221004171120092.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Tham ô tài sản , kế toán chiếm đoạt tiền trường học , tin pháp luật