Nạn nhân bị tai nạn, té chấn thương, nằm bất động dưới chân cầu hai ngày liền nhưng vẫn sống sót.
![]() |
Khu vực cầu Long Giang Xây, nơi bà Thu bị nạn. |
Ngày 8/3, bà Bùi Thị Ngọc Thu (45 tuổi, nhân viên kế toán của TAND huyện Cần Giờ, TP.HCM) đã được ê kíp bác sĩ BV Nguyễn Tri Phương phẫu thuật. Bà Thu được tìm thấy dưới chân cầu Long Giang Xây (xã An Thới Đông, Cần Giờ) sau hai ngày “mất tích” trong tình trạng cơ thể không cử động.
“Mất tích” trên đường về nhà
Sáng 5/3, bà Thu đem theo sổ sách, chứng từ đi xe máy từ Cần Giờ đến TAND TP.HCM để quyết toán kinh phí năm 2012. Khoảng 14h cùng ngày, bà Thu quay về lại Cần Giờ. Tuy nhiên, sau đó cơ quan và gia đình không thể liên lạc điện thoại với bà Thu. Bà Chính (chị của bà Thu) không thấy em về nhà nên điện thoại báo với tòa. Bà liên lạc với những người quen của bà Thu cũng không ai biết bà Thu đi đâu. Lo sợ bà Thu bị cướp hoặc tai nạn dọc đường nên mọi người chia nhau đi các hướng truy tìm và nhờ công an vào cuộc. Cuộc tìm kiếm kéo dài trong vô vọng thì đến chiều 7/3, mọi người nhận được thông tin đã tìm thấy bà Thu.
Sống sót hi hữu
Anh Võ Trần Nam, quản lý nhà hàng Thanh Bình thuộc Công ty TMDV huyện Cần Giờ, là người tìm thấy bà Thu dưới chân cầu Long Giang Xây lúc 17h ngày 7/3, cho biết trước đó một ngày có hai phụ nữ làm công việc trồng cây trên đường Rừng Sác nghe tiếng người kêu cứu liền đi tìm nhưng không thấy gì. Tiếp đó, anh Nam tình cờ nghe người nhà kể việc bà Thu bị “mất tích” nên sực nhớ lời kể của hai phụ nữ trên. Lập tức, anh tìm bằng được hai phụ nữ và nhờ họ chỉ vị trí nghe tiếng kêu cứu. Anh Nam nói: “Tôi nghĩ bà Thu bị nạn hay người khác bị nạn, mình có thể cứu mà không cứu, nạn nhân có mệnh hệ gì tội lắm”. Khu vực dưới cầu Long Giang Xây rừng cây mọc dày, cỏ cao quá đầu nên khó quan sát. Mất hơn nửa giờ tìm kiếm, anh Nam phát hiện một phụ nữ người dính đầy bùn đất, nằm ngập nửa người dưới nước. Anh Nam lên tiếng gọi, người phụ nữ đó khẽ rên đáp lại. Anh biết đó là bà Thu, liền lấy chai nước cho bà uống và điện thoại báo tin cho cơ quan chức năng.
Anh Nguyễn Trọng Phúc, thư ký TAND huyện Cần Giờ, cho biết khi nghe tin, anh liền chạy ngay đến hiện trường. Lúc đó, bà Thu nằm bất động, muỗi chích sưng phù khắp người, đầu bị thương chảy máu.
Bà Thu kể lại, khi đi trên đường về đến cầu Long Giang Xây thì có một xe mô tô chạy nhanh qua với tiếng máy nổ rất lớn khiến bà giật mình lạc tay lái, té xuống. Khi bà tỉnh dậy thì trời đã tối, đầu đau nhức dữ dội, toàn thân không cử động được. Lúc này nước sông dâng lên tới cằm, ngập hết người. Bà cố gắng với tay kéo chiếc túi xách hồ sơ kê đầu. Đêm trong rừng rất tối, muỗi chích khắp người mà không thể làm gì được. Buổi sáng thì trời nắng gắt cũng không được một ngụm nước. Cứ thế bà Thu cố gắng chống chọi trong tình trạng vừa đau, vừa đói khát, nắng nóng và nước ngập lạnh về đêm.
Anh Nam bày tỏ: “Tôi vô cùng khâm phục sức sống của phụ nữ này. Trong tình cảnh như vậy mà chịu đựng nổi trong hai ngày, sống sót thật hi hữu…”.
Tối 8/3, bệnh nhân Bùi Thị Ngọc Thu phẫu thuật xong và được chuyển ra hậu phẫu hồi sức. Nguồn tin của PV cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, liệt hai chân. BV Nguyễn Tri Phương đã tiến hành chụp CT, xét nghiệm… kết quả cho thấy bệnh nhân bị gãy đốt sống ngực nặng, gây chèn ép các dây thần kinh hai chân nên phải mổ giải áp, bắt vít cố định để hy vọng bệnh nhân có thể hồi phục. Tuy nhiên, có khả năng bệnh nhân bị liệt hai chân. Theo các bác sĩ, rất may cho bệnh nhân là nằm bất động hai ngày dưới nước mà không bị con gì cắn, đường huyết không bị tụt.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu


-
Tỉnh được coi là 'thủ phủ công nghiệp miền Bắc' có GRDP tăng trưởng cao nhất Việt Nam quý 1/2025
-
Hàng loạt ngân hàng như VIB, ACB, HDBank, Techcombank, VPBank… dự kiến chi hàng nghìn tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
4 tỉnh ở miền Trung dự kiến không sáp nhập




-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Tỉnh được coi là 'thủ phủ công nghiệp miền Bắc' có GRDP tăng trưởng cao nhất Việt Nam quý 1/2025
-
Nếu không muốn mất sạch tiền trong tài khoản thì đừng bao giờ tìm kiếm cụm từ này trên Google
-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
Cát-xê của Hòa Minzy tăng gấp đôi sau cơn sốt 'Bắc Bling': Hiện tại là bao nhiêu?
-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025