Sáng nay 4/1, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên toà xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Đỗ Hoàng Minh, 43 tuổi, ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh.
![]() |
Bị cáo Nguyễn Đỗ Hoàng Minh trước vành móng ngựa |
Khoảng 40 năm trước, vì không sinh được con nên vợ chồng ông Nguyễn Em (SN 1937, ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ) vào tỉnh Đồng Nai nhận Minh làm con nuôi. Tuy nhiên, không những biết ơn dưỡng dục, với bản tính lười lao động, lớn lên Minh ham rượu chè nên mỗi lần nhậu về, Minh luôn mắng nhiếc vợ chồng ông Em.
Minh đã 2 lần cưới vợ, nhưng cả 2 vợ đều dắt con bỏ đi nơi khác sống. Năm 2010, khi người mẹ nuôi bị chết do tai nạn giao thông, ngôi nhà nhỏ chỉ còn Minh và ông Em sinh sống.
Tuổi già sức yếu, ông Em chỉ biết dựa vào đứa con duy nhất chăm sóc, thế nhưng ông luôn bị Minh ngược đãi. Không chỉ có vậy, cứ sau khi uống rượu, Minh lại hành hạ, đánh đập và vác dao rượt đuổi để chém người cha nuôi. Nhiều lần thấy anh mình bị Minh không cho ăn, ông Nguyễn Thanh Sang (em ruột ông Em) ở cùng thôn đã dẫn ông Em về nhà của mình chăm sóc. Tối 10/7/2012, ông Sang qua nhà anh ruột nhắc nhở Minh không nên bắt gà bán lấy tiền mua rượu nhậu. Minh lớn tiếng, lấy bình xăng tạt lên người ông Sang và dùng quẹt lửa thiêu sống người chú mình. Dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, nhưng do bỏng quá nặng, ông Sang đã chết ngay sau đó.
Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đỗ Hoàng Minh 10 năm tù giam về tội giết người.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài


-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này
-
Bấm còi xe kiểu này là sai quy định và có thể bị phạt tới 22 triệu đồng, hàng triệu tài xế cần đặc biệt lưu ý




-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?
-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?