Những nghi can này đều là đối tượng hình sự cộm cán của đất Cảng, với những thủ đoạn hoạt động tội phạm hết sức chuyên nghiệp…
|
Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện |
Ngày 28/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án chém dã man trung úy Vũ Thế Thắng (SN 1984), là cán bộ Đội 1, Phòng CSGT - CATP Hải Phòng để điều tra làm rõ về hành vi giết người và cướp tài sản.
Sau khi xảy ra vụ việc trung úy Vũ Thế Thắng bị nhóm đối tượng truy sát và lấy đi chiếc xe máy Air Blade và một số tài sản cá nhân, cơ quan công an đã xác định được nghi can thứ nhất là Vũ Thanh S., tức S. “Liên Xô” (SN 1962, ở quận Lê Chân, Hải Phòng).
Tuy nhiên, ngay sau khi thấy có “động”, S. “Liên Xô” đã nhanh chân trốn thoát mặc dù lực lượng CA Hải Phòng đã triển khai nhiều biện pháp truy bắt.
Cùng với S. “Liên Xô”, cơ quan công an tiếp tục xác định thêm nghi can thứ 2 tham gia gây án là Nguyễn Văn X. (cũng ở quận Lê Chân, Hải Phòng).
X. cũng là một đối tượng hình sự cộm cán của đất Cảng, ngay sau khi thấy đồng bọn bị truy bắt cũng tìm đường thoát thân.
Các đối tượng đã ra tay một cách tàn bạo với nạn nhân là một cán bộ công an.
Cơ quan công an xác định, các đối tượng đã tấn công nạn nhân một cách quyết liệt để lấy tài sản, nhưng lại mang đến nới khác vứt bỏ.
Sau khi vụ việc xảy ra, dư luận vẫn đang thắc mắc, đây có phải là một vụ giết người cướp tài sản sau đó biết là “cướp nhầm” phải công an nên chúng đã “bỏ của chạy lấy người” hay là vì một nguyên nhân nào khác(?).
Theo đó, cơ quan CA thành phố Hải Phòng đang triển khai lực lượng ráo riết truy bắt những đối tượng gây án để điều tra làm rõ vụ việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to