Một quan chức người Kurd cho biết các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang thất thế ở thị trấn chiến lược Kobane (Syria).
|
IS đang thất thế ở ‘cửa ngõ châu Âu’ |
Một quan chức người Kurd đang chiến đấu để giữ Kobane cho biết IS đã mất quyền kiểm soát tới hơn 20% diện tích của thị trấn này. Ông cho biết: ‘Trong những ngày trước, IS đã kiểm soát được tới 40% thị trấn nhưng giờ đây họ chỉ còn kiểm soát ít hơn 20%’. Sáng nay, một chiến binh người Kurd đã cắm được lá cờ của lực lượng này ở phía tây thị trấn, nơi trước đây đã bị IS chiếm giữ.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết: 'Hàng trăm chiến binh IS đã bị giết phía trong và xung quanh Kobane. Tuy vậy, IS đã không giấu giếm ý định muốn chiếm nơi đây và vẫn tiếp tục bổ sung thêm quân'.
Chỉ vài tuần trước, tưởng như Kobane đã rơi vào tay IS nhưng do những cuộc không kích tăng cường của Mỹ và đồng minh nên lực lượng này đã bị đẩy lùi. Theo một số nguồn tin, tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhất trí sẽ phải làm nhiều hơn những điều đang làm để ngăn chặn IS tại Iraq và Syria.
Trong một hội nghị gần đây, ông Obama và các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Đức, Italia đã nhất trí đẩy mạnh hỗ trợ cho một phương pháp tiếp cận mới ở Iraq cũng như huấn luyện cho các lực lượng địa phương ở Iraq và Syria.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm