Một quan chức người Kurd cho biết các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang thất thế ở thị trấn chiến lược Kobane (Syria).
|
IS đang thất thế ở ‘cửa ngõ châu Âu’ |
Một quan chức người Kurd đang chiến đấu để giữ Kobane cho biết IS đã mất quyền kiểm soát tới hơn 20% diện tích của thị trấn này. Ông cho biết: ‘Trong những ngày trước, IS đã kiểm soát được tới 40% thị trấn nhưng giờ đây họ chỉ còn kiểm soát ít hơn 20%’. Sáng nay, một chiến binh người Kurd đã cắm được lá cờ của lực lượng này ở phía tây thị trấn, nơi trước đây đã bị IS chiếm giữ.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết: 'Hàng trăm chiến binh IS đã bị giết phía trong và xung quanh Kobane. Tuy vậy, IS đã không giấu giếm ý định muốn chiếm nơi đây và vẫn tiếp tục bổ sung thêm quân'.
Chỉ vài tuần trước, tưởng như Kobane đã rơi vào tay IS nhưng do những cuộc không kích tăng cường của Mỹ và đồng minh nên lực lượng này đã bị đẩy lùi. Theo một số nguồn tin, tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhất trí sẽ phải làm nhiều hơn những điều đang làm để ngăn chặn IS tại Iraq và Syria.
Trong một hội nghị gần đây, ông Obama và các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Đức, Italia đã nhất trí đẩy mạnh hỗ trợ cho một phương pháp tiếp cận mới ở Iraq cũng như huấn luyện cho các lực lượng địa phương ở Iraq và Syria.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh