Nhân viên cứu trợ nhân đạo quốc tế Người Anh, Alan Henning đã bị nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chặt đầu trong một đoạn video mới được đăng tải trên Internet.
|
IS đã chặt đầu con tin người Anh thứ 2 |
Mặc dù các nước phương Tây đã rất nỗ lực tìm kiếm Alan Henning và dùng mọi biện pháp để ngăn chặn vụ việc này nhưng con tin người Anh này vẫn đã bị chặt đầu. Trước khi bị giết, Henning đã nói rằng việc mình bị chặt đầu là do hậu quả của các cuộc không kích nhằm vào IS trong thời gian qua.
Alan Henning, 47 tuổi là cha của 2 đứa trẻ. Ông bị bắt cóc vào ngày Boxing Day năm ngoái khi đang thực hiện công tác cứu trợ nhân đạo cho người tị nạn tại Syria. Trong Video bằng tiếng Anh và có phụ đề bằng tiếng Ả Rập, các chiến binh IS đã bước về phía trước, cắt cổ họng của Henning trước khi màn hình chuyển sang màu đen và sau đó cơ thể của Henning đã nằm trên sa mạc.
Trước khi bị giết, Henning đã nói: ‘Tôi là Alan Henning. Tôi bị giết bởi quyết định của quốc hội Anh sẽ cho phép quân đội tấn công IS. Tôi là một người Anh và bây giờ tôi phải trả giá cho quyết định đó của quốc hội’.
Trong đoạn video, Henning xuất hiện với thân hình gầy hơn. Sau khi Henning bị chặt đầu, các chiến binh Hồi giáo đã để một con tin khác xuất hiện như là người tiếp theo sẽ bị giết. Theo chú thích tên phía dưới video thì đó là một người Mỹ có tên Peter Kassig.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm