Gia đình hung thủ cho biết, Đản có tiền sử bệnh thần kinh. Trước thời điểm gây án, anh ta cầm một bó nhang chạy lung tung khắp vườn nhà.
|
|
|

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn gia đình nên chiều 23/8, Vũ Văn Đản (39 tuổi) đã cầm dao rựa để truy sát vợ con. 7 người đã bị thương vong. Sau khi gây án, tên Đản cầm dao chạy trốn. Ảnh: Báo Gia Lai.
![]()
18h30 cùng ngày, đại tá Phan Lang - Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Công an huyện Chư Prông, Công an xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai) đã bắt giữ hung thủ ở khu rẫy cà phê thuộc thôn Phú Vinh, xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai).

Gia đình hung thủ cũng cho biết, Đản có tiền sử bệnh thần kinh. Trước thời điểm gây án, anh ta cầm một bó nhang chạy lung tung khắp vườn nhà.

20h45, cảnh sát cơ động đã dẫn giải Đản về Công an tỉnh Gia Lai để lấy lời khai.

Bước đầu hung thủ khai có uống rượu trước khi gây án. Mâu thuẫn nảy sinh từ việc Đản sai vợ đi đòi tiền người hàng xóm để chữa bệnh nhưng không được nên xảy ra cãi vã, sau đó Đản lấy rựa đuổi chém vợ. Người vợ đã ôm con bỏ trốn thoát thân nên anh ta đã chạy ra ngoài chém tiếp những người xung quanh. “Tôi không nhớ đã chém bao nhiêu người, bây giờ mình tỉnh lại ân hận lắm”, Đản khai với các điều tra viên.

Hỏi vì sao Đản lại chém những người xung quanh? Hung thủ trả lời vì có người chửi hắn. Còn việc vì sao chém cả em ruột mình nữa, anh ta lại trả lời không nhớ lắm, trước đó có mâu thuẫn chuyện tiền bạc nợ nần.

Tối 23/8, các cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, tử thi.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai