Sở Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL) Hà Nội vừa gửi giấy mời dự hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” đúng vào ngày 10/10 tại khách sạn Lotte, Hà Nội.
|
Hội thảo kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô bằng hội thảo về... kim chi! |
Thư mời nêu rõ: Thực hiện các hoạt động 60 năm giải phóng thủ đô, Sở VH-TT&DL Hà Nội kết hợp cùng Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”.
Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội, cho biết nội dung hội thảo sẽ xoay quanh vấn đề về kỹ thuật, công nghệ sản xuất, tương lai của kim chi Hàn Quốc và một món ăn của VN.
Mục đích là quảng bá ẩm thực VN và Hàn Quốc. Trong hội thảo, người Hàn Quốc sẽ giới thiệu món kim chi, còn VN sẽ chọn giới thiệu một món ăn tiêu biểu để hai bên giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
Trả lời câu hỏi hội thảo về kim chi có liên quan gì đến ngày giải phóng thủ đô (10-10), ông Động giải thích: “Nếu tách riêng hội thảo này ra sẽ rất khó để nói nó có liên hệ gì với ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô. Nhưng đó chỉ là sự kiện nhỏ nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện lớn là “Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014” được tổ chức để chào mừng ngày giải phóng thủ đô”.
Ông cũng nói rằng vì trong giấy mời không ghi rõ như vậy nên dễ dẫn đến hiểu nhầm rằng hội thảo này không có liên quan gì đến ngày giải phóng thủ đô.
Tuy nhiên theo chương trình của hội thảo đính kèm theo giấy mời, hoàn toàn không có nội dung quảng bá ẩm thực VN như lời ông Động.
Theo đó, sau màn phát biểu khai mạc và chào mừng là tới nội dung thuyết trình về tính năng vượt trội của kim chi; tiệc nhẹ thưởng thức kim chi được năm doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu và kết thúc bằng việc... phát quà tặng kim chi cho đại biểu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai