Một học sinh lớp 9, mới 14 tuổi sau khi bị đưa lên Công an xã “làm việc” về một vụ xích mích, trở về nhà và đã tử vong do chấn thương sọ não…
|
Ông Tu Ngọc Hoài, ba của nạn nhân Tu Ngọc Thạch vừa về đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa chứng kiến mổ khám nghiêm tử thi con trai. |
Sáng 31/12, ông Hồ Sơn – Trưởng Công an huyện Vạn Ninh, xác nhận trên địa bàn xã Vạn Long có một vụ việc ẩu đả, sau đó Công an xã Vạn Long đã mời những người này lên làm việc rồi cho gia đình bảo lãnh về. Sau đó, đối tượng này được gia đình đưa đi cấp cứu đã tử vong tại bệnh viện. Hiện Công an đang điều tra xử lý vụ việc.
Tin từ UBND xã Vạn Long cho biết: Sáng 31/12, nhiều người dân đã tập trung tại trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ cái chết của Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, SN 1999, học sinh lớp 9 trường THPT Lương Thế Vinh, Vạn Ninh), xã đã giải thích và yêu cầu người dân trở về chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Đến 14h chiều 31/12, cả nghìn người dân vẫn tụ tập trên đường quốc lộ, trước UBND xã Vạn Long gây ách tắc giao thông.
Anh Tu Ngọc Thiện – anh trai nạn nhân cho biết, sáng 29/12 (chủ nhật), hai anh Thiện và Thạch vô quán nước mía đối diện UBND xã Vạn Long uống nước. Khi đi ra thì có một nhóm thanh niên gây sự, hai anh em lên xe chạy thì bị một trong người nhóm ném chai nước vào lưng Thiện. Sau đó, em Tu Ngọc Thạch cùng hai người khác quay lại quán, hai nhóm đã cự cãi nhưng sau đó đã giảng hòa xong. Trên đường về xe của người chở em Thạch bị hết xăng nên bỏ em Thạch lại chờ trên đường để đi đổ xăng.
Trong lúc em Thạch đang đứng chờ trên đường thì thấy có hai người mặc trang phục công an viên (Công an xã) tới bắt Thạch. Em Thạch vùng chạy thì bị rượt đuổi, và bị mũ bảo hiểm đánh vào đầu, em rớt xuống ruộng nước. Sau đó 2 người này đưa em Thạch đưa về UBND xã Vạn Long. Việc em Thạch bị người mặc trang phục Công an xã đánh được nhiều người dân chứng kiến.
Anh Tu Ngọc Thanh, anh trai lớn của nạn nhân cho biết, khoảng 8h ngày 29/12, anh nhận được điện thoại từ Công an xã Vạn Long báo là đến bảo lãnh cho em trai Tu Ngọc Thạch. Khi đến nơi, chưa được gặp em nhưng công an xã hướng dẫn làm giấy bảo lãnh, làm xong giấy thì mới thấy em Thạch nằm gục ở bàn.
“Em (Thạch) bị đánh rớt xuống ruộng, nó vừa đau vừa lạnh lắm cô à” – Tu Ngọc Thiện khóc kể.
Khoảng 9h tối 29/12, em Thạch choáng, kêu mệt, gần sang thì ói mửa. Rạng sáng 30/12, em được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện thị trấn Vạn Giã, chuyển ngay lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, mổ cấp cứu vào và tử vong vào sáng 31/12.
Tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, ba mẹ của nạn nhân vừa từ Sài Gòn vừa về đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cho biết, hai vợ chồng bà đi làm ăn xa, nghe tin con nhập viện phải mổ nên vội bắt xe về, không ngờ đến nơi thì nhận tin con trai đã tử vong.
Theo giấy chứng tử, Thạch bị tử vong do tụ máu dưới màng cứng bán cầu phải kèm đứt lún sọ thái dương phải và chấn thương sọ não.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đốt vàng mã ở chung cư, vỉa hè: Mức phạt mới nhất người dân cần biết
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội