Hoa bưởi đắt ngang hoa nhập ngoại, có giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng
Chủ nhật, 26/02/2023 17:18

Hoa bưởi có đủ cành, lá được bán với giá 300.000 - 400.000 đồng/kg, thậm chí đắt ngang hoa nhập ngoại lên đến nửa triệu đồng/kg với chum to vẫn đắt hàng.

Hoa bưởi vào mùa chỉ kéo dài khoảng 1 tháng. Hoa được người dân ưa chuộng nên có giá thành cao, thậm chí đắt ngang hoa nhập. Việc bán hoa bưởi có thể bỏ túi tiền triệu mỗi ngày.

Những ngày này mọi người không khó bắt gặp trên các tuyến phố như Tố Hữu, Giảng Võ, Nguyễn Trãi… những mẹt hoa bưởi, gánh hàng rong hoa bưởi… Thời điểm này hoa có đủ cành, lá được bán với giá 300.000 - 400.000 đồng/kg. Hoa rời giá thành rẻ hơn từ 150.000 – 200.000 đồng/kg.

Hoa bưởi bán theo bó từ 1 lạng rưỡi đến 2 lạng có giá từ 50 – 80.000 đồng được nhiều chị em lựa chọn hơn cả. Thậm chí, hoa bưởi đắt ngang hoa nhập lên đến nửa triệu đồng/kg với chum to vẫn đắt hàng.

Hoa bưởi đắt ngang hoa nhập ngoại, có giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 2.

Hoa bưởi thời điểm này có giá cao, đắt ngang hoa nhập ngoại vẫn được nhiều người mua

Người bán hoa bưởi thì gần như không bị ế. Đa phần mọi người lấy hàng và bán hết trong ngày. Vào những ngày rằm hay mùng 1 thì hoa bưởi đắt hàng hơn cả. Nhiều tiểu thương chia sẻ, họ chỉ bán trong buổi sáng đã hết sạch hàng.

Tranh thủ mùa hoa bưởi ngắn ngủi này, chị Nguyễn Thị Bé cũng lấy hoa bưởi về bán. Chị chia sẻ, mỗi ngày chị cũng bán được tới tiền triệu hoa bưởi. Hoa lấy về đến đâu là mọi người lấy hết đến đấy nên không mấy khi chị có hàng ế. Một ngày chị bán được ít nhất cũng từ 5 – 8kg. Và để hoa được tươi, chị thường dặn chủ vườn cắt vào đầu ngày. Bởi để sang ngày hôm sau, hoa bưởi không còn tươi mới.

Hoa bưởi đắt ngang hoa nhập ngoại, có giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 3.

Hoa bưởi được nhiều người ưa thích vì mùi thơm đặc biệt. Ảnh TG

Tại các vựa bưởi, đợt này mọi người cũng tranh thủ tỉa hoa để bán. Một chủ vườn bưởi ở Phương Canh (Hà Nội) chia sẻ, hoa bưởi đợt này nở rộ nên anh tỉa bớt hoa để đảm bảo tỷ lệ đậu quả phù hợp, nếu không cây sẽ hết dinh dưỡng để nuôi.

Hoa bưởi mỗi khi nở thường thành từng chum chi chít trông rất đẹp. Hương thơm của hoa dịu nhẹ. Thời gian vừa rồi, nhiều người cũng đến vườn nhà để xin chụp ảnh cùng với hoa bưởi. Khi về, mọi người cũng mua hoa mà nhà anh về để cắm bình.

Hoa bưởi đắt ngang hoa nhập ngoại, có giá nửa triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - Ảnh 4.

Trên khắp các tuyến phố không khó bắt gặp hình ảnh những người bán hoa bưởi

Chị Nguyễn Thị Minh Hạnh (Hà Nội) cho biết, cứ đến mùa hoa bưởi, chị lại tranh thủ mua về cắm bình và bày trên bàn thờ gia tiên. Theo chị cứ vài hôm chị lại thay hoa mới một lần vì hoa bưởi nhanh rụng, mau tàn. Thế nhưng vì màu hoa trắng đẹp và có mùi thơm dịu nhẹ, chỉ cần chút hoa để ở trong phòng cũng thơm lừng. Với bông bưởi đã rụng, chị mua về để ướp bột sắn, ướp trà… Dù hoa này đắt hơn các loại hoa khác, thậm chí đắt ngang hoa nhập nhưng chị vẫn thích.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoa-buoi-dat-ngang-hoa-nhap-ngoai-co-gia-nua-trieu-dong-kg-van-da.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoa-buoi-dat-ngang-hoa-nhap-ngoai-co-gia-nua-trieu-dong-kg-van-dat-hang-162230225090024351.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Hoa bưởi , hà nội , đặc sản