Ho khan đầu mùa lạnh chữa thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong giai đoạn chuyển mùa.
|
|
|
Ho khan đầu mùa lạnh chữa thế nào?
Ho khan thường gây ngứa họng và không có đờm, loại ho này có thể gây khàn giọng hoặc mất giọng. Ho khan thường là do hít phải những mẩu vụn thực phẩm hoặc hít phải các loại khói bụi gây kích thích như khói thuốc, khói than, mùi hóa chất, hoặc có thể phản ứng của cơ thể khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Ho khan đầu mùa lạnh chữa thế nào?
Ho khan có thể là do tình trạng mới nhiễm vi-rút, do cúm hay cảm lạnh, có thể là triệu chứng của các nguyên nhân khác như hen phế quản, trào ngược dạ dày, thực quản, suy tim.
Bệnh nhân ho khan thường vẫn cảm thấy khỏe mạnh, không có cảm giác nặng ngực và khó thở.
Chữa ho khan bằng cách uống nhiều nước mỗi ngày
Cách này không tốn kém và rất hiệu quả. Bệnh nhân ho nên uống nhiều nước hơi nóng mỗi ngày. Bởi nước nóng có thể làm loãng đờm, làm cho đờm dễ khạc ra ngoài. Khi bạn uống nhiều nước sẽ tăng lượng nước tiểu, có thể thúc đẩy bài tiết những chất có hại ra khỏi cơ thể.
Uống nước nóng còn có thể dẹp bỏ được tình trạng xung huyết của khí quản làm cho tần suất ho cũng giảm đi. Đương nhiên là bạn phải uống thuốc chữa ho theo chỉ định của bác sĩ và uống nước nóng sẽ mau khỏi bệnh. Không chỉ trị ho, uống nhiều nước cũng giúp bạn mau hết phiền muộn, dễ chịu, lạc quan yêu đời hơn.
Chữa ho khan bằng cách ở trong phòng ấm và sạch thoáng.
Khi bị ho, bạn nên tránh ở môi trường khô và lạnh (nhất là điều hòa), giữ ấm cổ, ngực để giảm cảm giác khó chịu ở cổ họng và tránh được cơn ho kéo dài.
Chữa ho khan bằng cách dùng mật ong
Mật ong rất tốt cho phổi, cho người bị đau họng, khản tiếng, điều trị ho … Nếu mắc các triệu chứng này, uống một cốc mật ong pha ấm hay ăn chanh ngâm mật ong bệnh sẽ khỏi nhanh. Tuy nhiên nếu bạn đang dùng các loại thuốc trị sốt, chữa cảm lạnh thì không nên dùng mật ong mà chờ đến khi ngưng thuốc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Thi công phòng cháy chữa cháy: Vì sao nhiều công trình “Làm đủ hồ sơ” nhưng vẫn không an toàn?
Đột nhập nhà dân lấy trộm gần 1 tỷ đồng
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe