Sáng ngày 26/2, ông Nguyễn Hà Đông – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định, cho biết: Cầu Thị Nại, TP. Quy Nhơn – Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam đang được triển khai sửa chữa “sự cố”, dự kiến đến 29/2 sẽ lưu thông trở lại.
|
|
|
Trước đó, giữa tháng 11/2011, Cầu Thị Nại bị sự cố do cáp tăng tải trọng dưới gầm cầu bị đứt tại một nhịp ở giữa cầu.

Cầu Thị Nại lung linh về đêm (Ảnh internet)
Ngay sau đó, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải đã đến kiểm tra, khảo sát và bàn phương án khắc phục sự cố cầu Thị Nại. Đồng thời, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định lập rào chắn, ba-ri-e ở hai bên đầu cầu để trực canh và chỉ cho các xe có tải trọng từ 15 tấn trở xuống mới được phép qua cầu. Do loại dây cáp thay thế phải chờ nhập từ nước ngoài về nên đến nay đơn vị thi công mới tiến hành khắc phục sự cố nói trên.
Để đảm bảo kỹ thuật để tiến hành khắc phục sự cố nói trên, theo yêu cầu của đơn vị thi công, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định đã thông báo trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định cấm tất cả các phương tiện qua lại cầu Thị Nại bao gồm cả xe ôtô và xe môtô, chỉ cho phép người đi bộ qua lại trên cầu. Song, do người dân không theo dõi thông tin thông báp trên Đài nên từ chiều ngày 26/2, nhiều phương tiện giao thông từ hai phía từ nội thành Quy Nhơn đi Nhơn Hội và từ các xã Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn và các địa phương khác phía Bắc tỉnh Bình Định đi theo tuyến đường Tam Quan – Quy Nhơn về Quy Nhơn phải qua cầu Thị Nại đều bị lực lượng công an chặn đứng ở hai đầu. Chính vì vậy, nhiều phương tiện phải quay lại đi đường vòng lên huyện Tuy Phước, hoặc quay về.
Để đi lại cho gần từ Quy Nhơn đi Nhơn Hội và ngược lại, một số người dùng phương tiện tàu thuyền để đi lại bằng đường biển qua đầm Thị Nại.
Được biết, Cầu Thị Nại dài gần 2,5 km, rộng 14,5 m,với 54 nhịp có khẩu độ mỗi nhịp 120 m. Đây là công trình quan trọng nhất trong dự án cầu đường Quy Nhơn – Nhơn Hội, nối Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai, có hệ thống đường gom và năm cầu ngắn, tổng chiều dài gần 7 km được khánh thành vào cuối năm 2006 sau 5 năm khởi công xây dựng.
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to