Một báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ tai nạn của chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền đông Ukraina gần như đã sẵn sàng thông báo.
|
Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay thảm khốc MH17 |
Bà Vernooij nói rằng, báo cáo sơ bộ này sẽ được công bố vào cuối tuần này hoặc đầu tuần tới và sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân của thảm kịch, tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cần một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn và kết quả sẽ được công bố vào mùa xuân tới, theo ước tính sơ bộ của Ủy ban này.
Bà Vernooij cho biết, tất cả các điều tra viên hiện đang làm việc ở The Hague. Ủy ban an toàn Hà Lan đang lên kế hoạch gửi thêm chuyên gia tới khu vực vụ tai nạn.
Chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 298 người bị rơi ở miền đông Ukraina hôm 17.7 trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Cả hai bên liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraina cáo buộc lẫn nhau đã bắn hạ máy bay bằng 1 tên lửa đất đối không. Không có ai sống sót trên chuyến bay này, trong đó phần lớn nạn nhân là người Hà Lan.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc