Bể bơi được xây trên nền đất ruộng, chân móng yếu nên khi có người bơi đã tạo ra các gợn sóng nước làm xói mòn chân, khiến bức tường đổ sập xuống...
|
Hé lộ nguyên nhân bức tường bể bơi bất ngờ đổ sập đè chết người |
Như đã đưa tin, bức tường bể bơi của một hộ gia đình ở thôn Cung Thượng, xã Bình Định (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) bất ngờ đổ sập xuống khiến nhiều học sinh bị thương, trong đó, cháu Tạ Văn Thạch (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Bình Định) tử vong.
Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Dương - Trưởng thôn Cung Thượng (xã Bình Định) cho biết, chủ bể bơi tư nhân này là gia đình ông Vũ Văn Hiên (SN 1968, cùng địa chỉ trên) mới xây dựng.
"Đây là bể bơi của gia đình ông Vũ Văn Hiên mới được xây dựng chưa đưa vào sử dụng và cũng chưa mời ai đến tắm. Gia đình ông Hiên xây dựng bể bơi này có thể chỉ để phục vụ gia đình, không có giấy phép.
Việc gần hai chục cháu nhỏ rủ nhau đến tắm dẫn đến bức tường rào sập là một tại nạn rất đáng tiếc. Rất có thể do bể bơi được xây trên nền đất ruộng, chân móng yếu nên khi có người bơi đã tạo ra các gợn sóng nước làm xói mòn chân tường.
Với một tác động đáng kể liên tục vào chân tường và trên một nền đất yếu như thế đã khiến bức tường đổ xuống đúng khu vực có mấy cháu nhỏ đang tập bơi(?)" - ông Dương nhận định.

Cũng theo ông Dương, ghi nhận ban đầu, sau khi phát hiện ra vụ việc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Yên Lạc đã có mặt để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ việc này.
Ngoài ra, 3 cháu khác bị thương trong vụ việc này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Lạc điều trị. Hiện sức khỏe của các nạn nhân này đã ổn định.


Nhiều người dân hoảng hốt trước vụ tai nạn này...
Một số người dân địa phương cho hay, buổi chiều hôm 18/4, có rất đông cháu nhỏ tìm đến bể bơi này để vui chơi. Do bể bơi chưa khai trương nên đang còn trong quá trình khuyến mại, mở cửa tự do.
Theo quan sát của PV, diện tích khu bể bơi rộng khoảng hơn 100m2, bức tường bị đổ có chiều cao hơn 2m. Quanh khu bể bơi này được quây kiên cố bằng dây thép.
Đại diện Công an huyện Yên Lạc cho biết, trong tối 18/4, cơ quan điều tra đã mời chủ bể bơi này đến trụ sở công an huyện để làm việc cũng như xác định trách nhiệm, nguyên nhân vụ tai nạn hy hữu này.
Về thông tin cho rằng, việc sập bờ tường bể bơi này là do được xây dựng trên nền đất yếu dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên, vị đại diện này nói:
“Đây cũng là một trong những tình tiết có cơ sở để cơ quan điều tra, làm rõ nguyên nhân. Còn cụ thể thế nào thì vẫn còn đang trong quá trình điều tra, làm rõ”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh